1 chết, 5 bị thương trong vụ đâm người ở Vancouver, nghi can bị bắt

1 chết, 5 bị thương trong vụ đâm người ở Vancouver, nghi can bị bắt

NORTH VANCOUVER, Canada (NV) – Một phụ nữ bị giết và năm người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng dao, tại một thư viện gần khu thương mại đông đảo người qua lại ở vùng ngoại ô thành phố Vancouver hôm Thứ Bảy, 27 Tháng Ba. Cảnh sát cho biết họ bắt được nghi can duy nhất trong vụ đâm người này.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nói rằng cuộc tấn công xảy ra vào trưa ngày Thứ Bảy và các điều tra viên nay kêu gọi các nhân chứng, nhất là những người có thu hình video và sau đó đưa lên trang mạng xã hội, hãy liên lạc để cho biết thêm chi tiết.

Cảnh sát đến điều tra nơi xảy ra vụ đâm người ở Vancouver. (Hình: Global News Canada)

“Chúng ta có sáu nạn nhân bị đâm. Chúng tôi có một nạn nhân thiệt mạng vì các thương tích quá trầm trọng. Nạn nhân đó là một phụ nữ,” theo lời Trung Sĩ Cảnh Sát Frank Jang cho hay trong cuộc họp báo được đài truyền hình Canadian Broadcastin Corp. loan tải.

Phát ngôn viên Jang nói với các ký giả tại hiện trường rằng “Chúng tôi tin là đã bắt được nghi can duy nhất trong vụ này… Chúng tôi đang tìm hiểu lý do vì sao điều này xảy ra.”

Nghi can cầm dao đi giữa đường. (Hình: Global News Canada)

Cảnh sát chưa cung cấp tin tức về các nạn nhân.

Hình ảnh thu được tại nơi xảy ra cuộc tấn công cho thấy một người đàn ông, dùng dao tự gây thương tích cho mình, trước khi bị cảnh sát bắt giữ.

Tuy không cung cấp tin tức về tình trạng của nghi can, Trung Sĩ Jang nói người này đã từng phạm pháp.

Thủ Tướng Canada Justin Trudeau nói qua Twitter rằng ông rất đau lòng về sự việc xảy ra và hy vọng các nạn nhân sớm bình phục. (V.Giang)

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *