1 cư dân Orange County bị bắt trong vụ lừa đảo đầu tư $10 triệu

SACRAMENTO, California (NV) – Văn Phòng Bộ Tư Pháp California vào Thứ Năm, 23 Tháng Bảy, loan báo bắt giữ hai người liên quan đến vụ lừa đảo đầu tư quốc tế tổng cộng $10 triệu, theo nhật báo The Orange County Register.

Ba ông Christopher Mancuso, John Black, và Jospeh Tufo bị cáo buộc thực hiện chương trình lừa đảo, trong đó, họ hứa với nhà đầu tư là rủi ro ít, tiền lời cao. Trên thực tế, họ chỉ lừa lấy tiền để bỏ túi riêng, các công tố viên cho hay.

Ông Black hiện đang bỏ trốn, có lẽ đang ở Sacramento, theo các công tố viên.

Ông Mansuco bị bắt ở Orange County, còn ông Tufo bị bắt ở Contra Costa County hôm Thứ Năm.

Các công tố viên cho biết tổng cộng có trên 70 nạn nhân sống ở nhiều quốc gia khác nhau như Canada, Đức, Anh, Ý và khắp nước Mỹ.

Ông Xavier Becerra, bộ trưởng tư pháp California, ra thông cáo báo chí nhắc nhở người dân đề phòng khi đầu tư vào những chương trình nghe “quá ngon ăn” như vậy.

“Nếu nghe quá ngon ăn đến mức không thể có thật, có lẽ đúng là không thể có thật,” ông Becerra viết.

Các công tố viên tiểu bang cho hay ba nghi can nêu trên lừa nạn nhân đầu tư vào những công ty tên Financial Tree Trust, Financial Solutions Group Trust, và New Money Advisors, LLC, đôi khi họ hứa với nạn nhân là sẽ lời gấp ba hoặc gấp bốn lần chỉ trong vài tuần.

Tuy nhiên, mỗi khi đến hẹn trả tiền cho nhà đầu tư, ba nghi can làm lơ, thỉnh thoảng đổ lỗi tại đại dịch COVID-19 nên tiền đầu tư chưa sinh lời, các công tố viên cho biết. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *