1 ông bị bắn chết trong lúc đụng độ cảnh sát Orange County

  • by

1 ông bị bắn chết trong lúc đụng độ cảnh sát Orange County

SAN CLEMENTE, California (NV) – Một ông bị cảnh sát Orange County bắn chết trong lúc hai bên đụng độ nhau ở San Clemente trưa Thứ Tư, 23 Tháng Chín, nhật báo The Orange County Register dẫn lời cảnh sát cho hay.

Khoảng 1 giờ 12 phút trưa, hai cảnh sát viên Sở Cảnh Sát Orange County (OCSD) cùng nhóm nhân viên giúp đỡ người vô gia cư của San Clemente tuần tra gần khách sạn Mirama và cố gắng nói chuyện với một ông mà họ mô tả là người vô gia cư, theo OCSD.

Các giới chức điều tra hiện trường. (Hình chụp màn hình đài ABC7)

“Không lâu sau khi họ nói chuyện với ông, hai bên xô xát,” Trung Sĩ Dennis Breckner, phát ngôn viên OCSD, cho biết. “Không lâu sau, có hai phát súng bắn ra.”

Cảnh sát cố gắng cấp cứu cho người này, nhưng ông ta thiệt mạng.

Theo ông Breckner, các giới chức xem video ghi lại sự việc từ điện thoại di động và từ camera an ninh của một doanh nghiệp gần đó.

Video từ camera an ninh cho thấy người này thò tay rút súng của cảnh sát, ông Breckner nói. Vụ ẩu đả bắt đầu trên lề đường, xuống lòng đường, rồi kết thúc trên lề đường, ông Breckner cho hay.

Theo đoạn video được South OC Black Lives Matter đăng lên mạng xã hội, người ta nghe ông bị bắn hét lớn “đừng đụng đến tôi nữa,” trong lúc ông ta đi ngang qua hai cảnh sát viên đang cố gắng bắt giữ ông ta. Hai cảnh sát viên chỉ lên lề đường và yêu cầu ông ta ngồi xuống, nhưng ông ta không chịu ngồi.

Đoạn video còn cho thấy cảnh sát đè ông ta xuống đường, và hét vô mặt ông ta trước khi một phát súng được bắn ra, rồi một phát súng nữa.

Cô Chloe Miller, 23 tuổi, nói cô nhìn thấy hai cảnh sát viên và một ông làm kẹt xe giữa đường El Camino Real hướng Bắc vào khoảng 1 giờ 13 phút trưa.

Cô cho hay, khi cô đến, ông này dường như giơ cả hai tay lên trời. Nhưng ông Breckner nói không chắc ông ta giơ tay để đầu hàng hay không.

Cô Miller lấy mắt kiếng trong giỏ ra, và đến khi cô nhìn lên lại, ông ta đã băng qua bên kia đường và bị cảnh sát khống chế, cô kể. Vài phút sau, cô Miller nghe thấy âm thanh giống tiếng súng.

Xem Thêm

Tiệm nail Việt ở California kiện chính quyền địa phương,…

870,000 người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua

Orange County có thể tiến lên Bậc Cam vào ngày 29 Tháng Chín

“Tôi nghe hai phát súng, đó là sau khi ông ta bị đè xuống đất, cô Miller nói.

Lúc đó, cảnh sát đang cố bắt giữ nghi can đứng trên đường, theo lời ông Breckner. Cuối cùng, họ “vật lộn dưới đường” với nghi can, dẫn đến vụ giành súng. Trước khi vụ xô xát xảy ra, cảnh sát chưa rút súng, ông Breckner lưu ý.

Ông cho hay các giới chức sẽ điều tra để xác định chỉ một cảnh sát viên nổ súng hay cả hai.

Biện Lý Cuộc Orange County sẽ điều tra vụ này vì liên quan đến cảnh sát nổ súng. OCSD cũng sẽ mở cuộc điều tra nội bộ.

“Đến lúc này, dường như chỉ có một người nổ súng,” ông Breckner cho biết. Cảnh sát hiện chưa công bố tên tuổi của ông bị bắn cũng như ông ta có vũ khí hay không.

Ông Breckner cho hay ông bị bắn là người Mỹ gốc Phi Châu, và vấn đề sắc tộc của ông ta không nằm trong cuộc điều tra. Tuy nhiên, ông Breckner tuyên bố OCSD sẽ giải quyết vụ này hết sức minh bạch, xét thực tế mối quan hệ hiện nay giữa cộng đồng người da màu với cảnh sát.

Lúc vụ nổ súng xảy ra, có hơn một chục người tại ngã tư đó, theo cô Miller. Các nhân chứng cho hay nạn nhân tên “William,” khoảng 35 tuổi.

“Ông ta đến tiệm hoa để xin tiền vì đói bụng,” bà Melinda Steinmetz, cư dân địa phương, kể. “Sau đó, ông ta đi mua đồ ăn và kế đến là nằm chết giữa đường.”

Cô Cindy Cannon, nhân viên tiệm 7-Eleven, cho hay cô biết nạn nhân nhiều năm nay.

“Ông ấy đến đây hoài, và chúng tôi phải giúp đỡ vì ông ấy khiếm thị.”

Cô Cannon kể, cách đây bảy năm, cô tặng ông ta cây gậy dò đường.

Các giới chức không tin ông ta khiếm thị, dựa theo cách ông ta tiếp xúc với cảnh sát, theo ông lời ông Breckner.

“Lúc đó, ông ta vừa nói vừa nhìn cảnh sát,” và dường như đi vòng quanh cảnh sát, ông Breckner cho biết. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *