10 cách bảo vệ ngôi nhà an toàn khi đi nghỉ Hè

(redfin.com) – Sự hào hứng cho một kỳ nghỉ sắp tới có thể khiến bạn quên kiểm tra kỹ độ an toàn cho ngôi nhà của mình. Trên thực tế, theo Bộ Tư pháp, số vụ trộm vào mùa hè nhiều hơn 14% so với mùa đông trên toàn nước Mỹ.

Trong khi bạn đang tận hưởng kỳ nghỉ hè của mình, bạn không muốn lo lắng về những gì đang xảy ra ở nhà. Để giúp tâm trí của bạn thoải mái, dưới đây là 10 cách để giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn và bảo mật.

Lắp đặt camera an ninh là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ ngôi nhà của bạn. (Ảnh: Toru Hanai / Getty Images)

1. Khóa tất cả các cửa sổ và cửa ra vào

Hơn 22% kẻ trộm vào nhà qua cửa trước hoặc cửa sổ tầng một không khóa. Tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những kẻ xâm nhập là đảm bảo rằng cửa sổ và cửa ra vào của ngôi nhà của bạn được đóng và khóa đúng cách. Điều này có thể được thực hiện một vài tuần trước kỳ nghỉ để bạn có thời gian thuê một thợ khóa để thay thế hoặc khóa lại ổ khóa. Sau đó, kiểm tra kỹ xem ngôi nhà có an toàn không.

2. Cài đặt hệ thống an ninh

Một cách khác để bảo vệ ngôi nhà là sử dụng hệ thống an ninh gia đình. Ngoài việc giảm 300% khả năng nhà bị đột nhập, nhiều hệ thống an ninh hàng đầu còn cung cấp khả năng truy cập từ xa và cho phép bạn kiểm tra nhà ngay từ điện thoại. Bạn thậm chí có thể sử dụng thiết bị để khóa / mở cửa hoặc kiểm tra vật nuôi trong thời gian thực thông qua camera an ninh. Ngoài ra, các công ty bảo hiểm có thể giảm giá tới 20% khi bạn lắp đặt hệ thống an ninh và những khoản tiết kiệm đó có thể giúp trang trải một kỳ nghỉ.

3. Thông báo An ninh Nhà của Bạn

Hệ thống an ninh là “kẻ thù” của kẻ trộm. Điều quan trọng là đặt nhãn hoặc biển báo sân gần lối ra vào rõ ràng và dễ tiếp cận để bọn trộm biết nhà của bạn đã được bảo vệ. Đối với nhiều kẻ đột nhập, họ muốn ra vào mà không gặp rắc rối, và khi họ nhìn thấy thông báo an ninh cho ngôi nhà của bạn, kẻ gian có thể nghĩ rằng đó sẽ là một vấn đề lớn.

4. Tránh kẻ gian đột nhập nhà để xe

Nhiều gia chủ chỉ tập trung vào phần chính của ngôi nhà mà quên mất việc đảm bảo an toàn cho gara. May mắn thay, có một số cách dễ dàng để giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự đột nhập của nhà để xe. Chúng bao gồm lắp đặt đèn phát hiện chuyển động ở các góc của nhà để xe, đảm bảo rằng cửa nhà để xe được khóa và giấu các vật có giá trị khỏi tầm nhìn. Nếu bạn để xe trên đường lái xe của mình, hãy nhớ tháo điều khiển từ xa ở cửa gara để bọn trộm không nghĩ rằng đột nhập vào xe và sử dụng điều khiển từ xa để vào gara.

5. Sử dụng bộ hẹn giờ ánh sáng

Một cách để bảo vệ ngôi nhà là sử dụng bộ hẹn giờ ánh sáng. Chúng có giá cả phải chăng, dễ lắp đặt và có thể giúp ngăn chặn tội phạm bằng cách làm cho ngôi nhà của bạn trông giống như có người ở bên trong. Chọn bộ hẹn giờ có tùy chọn “bật / tắt ngẫu nhiên”. Nếu đèn của bạn được thiết lập để bật và tắt vào các thời điểm khác nhau suốt cả ngày và đêm, kẻ trộm có thể khó xác định xem nhà có trống không.

6. Lắp đặt đèn an ninh ngoài trời

Khi những tên trộm rình mò xung quanh khu phố, chúng tìm kiếm những ngôi nhà và những khu vực tối tăm và khuất tất. Cân nhắc lắp đặt đèn an ninh kích hoạt chuyển động xung quanh nhà để cải thiện an ninh gia đình. Nó không chỉ khiến kẻ trộm giật mình mà còn làm sáng khu vực và giúp chúng dễ phát hiện hơn.

7. Xóa khóa “ẩn”

Hơn một phần ba số kẻ trộm đột nhập vào nhà qua cửa trước, thường sử dụng chìa khóa “giấu” của chủ nhà. Nếu có chìa khóa dưới thảm chùi chân của bạn hoặc ở một vị trí rõ ràng khác, hãy giấu chúng đi. Bạn cũng có thể cân nhắc việc thay thế khóa cửa trước bằng khóa không cần chìa để không phải lo lắng về chìa khóa.

8. Để những vật có giá trị trong két sắt

Cân nhắc mua két sắt để giữ an toàn cho những vật có giá trị. Đảm bảo rằng két sắt không thấm nước và chống cháy để các vật có giá trị cũng được bảo vệ trong trường hợp có thiên tai. Để bảo vệ tốt hơn những vật có giá trị, hãy giấu két sắt ở nơi mà kẻ trộm ít nhìn thấy.

9. Dọn dẹp khu vườn

Chuẩn bị và đảm bảo ngôi nhà của bạn cho chuyến đi của bạn bằng cách đặt tất cả các thiết bị ngoài trời như lò nướng, xe đạp và dụng cụ trong nhà kho hoặc nhà để xe an toàn. Đảm bảo cắt cỏ và tỉa cây bụi hoặc cây cối để bọn trộm không thể lẩn trốn khi cố gắng đột nhập vào nhà bạn. Nếu bạn có cổng vào sân, hãy chắc chắn rằng nó đã được khóa.

10. Sắp xếp công việc chăm sóc bãi cỏ

Nếu bạn sắp đi nghỉ một thời gian, bạn nên lên lịch chăm sóc bãi cỏ. Nếu bãi cỏ trông mọc um tùm, đó có thể là dấu hiệu cho mọi người biết rằng không có ai ở nhà. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *