10 chiếc xe bị đánh cắp nhiều nhất năm 2020 tại Mỹ

NEW YORK, New York (NV) – Năm 2020 sẽ là một năm khó khăn đối với hầu hết mọi người trên thế giới, nhưng với hàng trăm nghìn người bị mất trộm ô tô vào năm ngoái đã phải kêu trời vì phải ở nhà vì lệnh kiểm dịch mà còn phải chịu cảnh phụ. chặt chân ”(mất xe) lại.

Số liệu thống kê do tổ chức chống tội phạm quốc gia thực hiện Cục Tội phạm Bảo hiểm Quốc gia (NICB) Theo Caranddriver.com, tài xế của những chiếc xe bán tải cỡ lớn Ford và Chevy phải đối mặt với việc “chiếc xe của họ biến mất” nhiều hơn bất kỳ tài xế nào khác, theo Caranddriver.com.

(Ảnh minh họa: Jon Cherry / Getty Images)

Trong danh sách xe bị đánh cắp, NICB phát hiện ra rằng tổng thể các vụ trộm xe tăng 11% vào năm 2020 so với năm 2019.

Mười mẫu xe và phụ tùng bị đánh cắp nhiều nhất lên tới hơn 231.000 xe, trong đó xe bán tải cỡ lớn của Ford đứng đầu với 44.014 chiếc và xe tải cỡ lớn Chevy ở vị trí thứ hai với 40.968 chiếc.

Đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư vào năm ngoái lần lượt là Honda Civic và Accord. Các phiên bản cuối những năm 1990 của những chiếc xe này là mục tiêu phổ biến của bọn trộm vì chúng là một số mẫu xe cuối cùng được chế tạo không có thiết bị chống trộm, NCIB cho biết.

Theo NICB, phần lớn, những tên trộm có xu hướng chọn những chiếc xe cũ hơn. Ví dụ, đối với xe bán tải của Ford, năm mẫu xe phổ biến nhất bị đánh cắp là từ đời 2006, trong khi đối với Chevy, xe bán tải đời 2004.

Tuy nhiên, có một số bất ngờ nằm ​​ở nửa cuối danh sách 10 xe bị mất cắp nhiều nhất: Toyota Camry (vị trí thứ năm), Nissan Altima (thứ sáu) và Toyota Corolla (thứ tám). Những chiếc xe phổ biến nhất trong năm bị đánh cắp là năm 2020 hoặc 2019.

Thứ bảy là xe bán tải cỡ lớn GMC, Honda CR-V ở vị trí thứ chín và xe bán tải cỡ lớn Dodge ở vị trí thứ mười.

David Glawe, chủ tịch NICB, cho biết: “Nạn trộm xe tăng đáng kể vào năm 2020 so với năm 2019 một phần do đại dịch, suy thoái kinh tế, sự thay đổi của các cơ quan thực thi pháp luật, các chương trình xã hội và trường học bị cạn kiệt, và trong nhiều trường hợp, sự bất cẩn của xe những chủ sở hữu.”

FBI, sử dụng các phương pháp thu thập dữ liệu khác với NICB, phát hiện ra rằng tổng thể có khoảng 407.000 vụ trộm xe vào năm 2020, tăng 16,6% so với 315.000 vụ như vậy vào năm 2019 và 270.000 vụ được báo cáo. được báo cáo vào năm 2018.

NICB đưa ra một số cách phổ biến để chống trộm xe, rất dễ dàng: luôn khóa xe, đỗ xe ở nơi có ánh sáng tốt và để chìa khóa trong xe. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *