10 chiêu của siêu thị khiến chúng ta mua sắm nhiều hơn

LOS ANGELES, California (NV) – Hầu hết chúng ta đều lên kế hoạch mua những gì trước khi đi siêu thị để việc mua sắm diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Tuy nhiên, bạn có bao giờ để ý rằng bạn luôn dành nhiều thời gian ở siêu thị hơn dự định không?

Điều này xảy ra do hệ thống siêu thị đã sử dụng các chiêu trò để lôi kéo bạn ở lại lâu hơn, tạo cơ hội cho bạn mua sắm nhiều hơn, đặc biệt là trong cách sắp xếp, bố trí cửa hàng khiến bạn dễ dàng móc hầu bao, theo trang Brightside.

Bạn có nhận thấy rằng bạn thường mua nhiều hơn dự định khi đi siêu thị không? (Hình ảnh: Gustavo Fring / Pexels)

1. Vừa bước vào siêu thị, bạn sẽ thấy ngay trước mắt mình là trái cây, rau củ và cả một tiệm bánh.

Một nghiên cứu có tên “Mua sắm hàng tạp hóa vì sức khỏe của bạn” do Đại học Butler thực hiện đã chứng minh rằng một không gian thoáng mát kết hợp với hương thơm của bánh sẽ đánh thức khứu giác, và màu sắc sẽ nổi bật từ hoa quả. còn rau xanh sẽ hút mắt, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho khách hàng, khiến bạn thích thú và dễ tiêu tiền hơn.

2. Dùng thử đồ ăn để kích thích nhu cầu sản phẩm

Bạn đã bao giờ đi siêu thị và được mời một loại nước trái cây mới, một món ăn nhẹ, hoặc một thức uống mới chưa? Theo một bài báo đăng trên tạp chí Siêu thị Tin tức, 68% người tiêu dùng tại một siêu thị ở Indianapolis nói rằng khi họ đã thử một sản phẩm, họ sẵn sàng chi tiền để mua một sản phẩm mẫu. Điều này giúp các cửa hàng bán lẻ và siêu thị tăng doanh thu bán sản phẩm từ 600% đến 2.000%.

3. Đặt sản phẩm ở nơi dễ nhìn thấy

Các sản phẩm sẽ được trưng bày trước mắt khách hàng để thu hút người tiêu dùng tốt hơn. Ví dụ, ngũ cốc có đường thường có các nhân vật hoạt hình trên bao bì và được đặt ở độ cao lý tưởng để trẻ có thể với tới. Khi trẻ nhìn thấy những thứ này, chúng sẽ ngay lập tức muốn mua chúng.

Đó là lý do tại sao Chile và Mexico đang nảy ra ý tưởng cấm các nhân vật hư cấu xuất hiện trên hộp ngũ cốc vì điều này sẽ giúp giảm tỷ lệ béo phì cao ảnh hưởng đến cả hai quốc gia.

Các siêu thị thường sử dụng xe đẩy lớn để bạn có thể chất đầy hơn. (Ảnh: Eduardo Soares / Unsplash)

4. Đặt nhiều xe đẩy lớn ở lối vào

Trên thực tế, mục đích của việc này là để khiến khách hàng nạp nhiều sản phẩm hơn vào giỏ hàng. Đó là lý do tại sao bạn thường mang về nhà một lượng lớn hàng hóa không cần thiết.

Theo nhà tư vấn marketing Martin Lindstrøm, tác giả cuốn sách “Brandwashed”, các siêu thị thường sử dụng thủ thuật này để “thao túng” tư duy và thuyết phục người tiêu dùng mua hàng. Các nghiên cứu cho thấy, chính sự thay đổi về kích thước xe đẩy này đã làm tăng lượng người mua lên 40%.

5. Sử dụng chiến dịch theo các ngày lễ lớn

Ngày lễ tình nhân sẽ có các kệ trưng bày sôcôla, hoa hoặc gấu bông; Giáng sinh sẽ có bánh kẹo, đồ chơi, hộp quà được gói cẩn thận. Trong những thời điểm đặc biệt này, chúng ta có xu hướng mua sắm nhiều hơn và bị thu hút nhiều hơn bởi những chiếc kệ được sắp xếp đẹp mắt.

6. Mua một tặng một

Một cái bẫy kinh điển mà người tiêu dùng thường mắc phải là “Mua 1 tặng 1”, có nghĩa là “Mua một tặng một”. Tuy nhiên, để được giảm giá, bạn sẽ phải mua nhiều hơn mức cần thiết.

Vì vậy, nếu bạn cần một số lượng lớn những thứ hoặc sản phẩm mà bạn sử dụng thường xuyên và không bị hư hỏng như dầu ô liu hoặc kem đánh răng, bạn nên mua một tặng một.

7. Chiến lược “Định giá theo tâm lý”

Về cơ bản, đây là một cách thiết lập giá trị của sản phẩm đối với người tiêu dùng. Hiện nay, có nhiều chiến lược định giá theo tâm lý khác nhau, và phổ biến nhất ở các siêu thị cho đến nay là định giá bán lẻ.

Ví dụ: một sản phẩm thực sự trị giá 100 đô la sẽ được quảng cáo là “đang giảm giá” và được bán với giá 99 đô la. Điều này đánh trúng tâm lý người tiêu dùng vì chúng ta thường có xu hướng nhìn nhận giá thấp hơn mặt bằng giá thực tế.

Việc bố trí ánh sáng và tủ kệ thông minh khiến bạn muốn mua sắm nhiều hơn. (Hình ảnh: Greta Hoffman / Pexels)

8. Âm nhạc

Nhạc phát trong siêu thị cũng có thể có tác động quan trọng đến thói quen mua sắm hàng tạp hóa của người tiêu dùng. Nhạc cổ điển, chậm rãi khiến bạn dành nhiều thời gian hơn để mua sắm trong cửa hàng.

9. Ánh sáng

Các siêu thị sử dụng ánh sáng đặc biệt để làm cho một số sản phẩm trông tươi mới hơn.

Ví dụ, trái cây và rau quả luôn trông giống như chúng vừa được thu hoạch từ ruộng và mang đến cửa hàng ngay lập tức.

André Schweinsberg, giám đốc ứng dụng mua sắm Ledvance, cho biết màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc nhấn mạnh chất lượng của sản phẩm và khiến chúng trở nên đặc biệt hấp dẫn đối với khách hàng.

Trong nhiều siêu thị, mỗi phần có một màu sáng khác nhau tùy thuộc vào loại đang được bày bán. Ví dụ, cửa hàng bán thịt nên có màu đỏ chủ yếu vì điều đó làm cho thịt trông ngon miệng hơn.

10. Đặt mua sản phẩm tại quầy “thanh toán”

Đặt sản phẩm bên cạnh quầy thanh toán có thể thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng. Bất kỳ loại sản phẩm nào cũng có thể được đặt ở đó để khiến bạn muốn thử sản phẩm mới. (KD) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *