10 điều cần lưu ý khi thuê cơ sở thương mại

ORANGE COUNTY, California (NV) Thuê mặt bằng thương mại là một bước tiến lớn của một doanh nghiệp. Vị trí phù hợp sẽ dễ dàng thu hút khách hàng và giúp công việc kinh doanh ngày càng phát triển.

Chìa khóa để mở ra tiềm năng kinh doanh này nằm ở hợp đồng cho thuê bất động sản. Người thuê phải cẩn thận, đảm bảo mọi điều khoản của hợp đồng thuê nhà rõ ràng và công bằng trước khi ký.

Một trung tâm mua sắm ở Los Angeles, California. (Hình minh họa: Valerie Macon / AFP qua Getty Images)

Đối với những người thuê nhà thương mại lần đầu hoặc những người muốn thay đổi địa điểm, biết trước các biển cảnh báo sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Dưới đây là những điều cần chú ý, theo các thành viên Hội đồng bất động sản của Forbes.

đầu tiên. Khó khăn tài chính của chủ sở hữu thị trấn

Trước khi ký hợp đồng thuê nhà, hãy xem xét cẩn thận bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chủ nhà hoặc doanh nghiệp đang gặp khó khăn về tài chính. Nếu nhà tuyển dụng vội vàng và vội vàng đàm phán các điều khoản trong hợp đồng, đó là một dấu hiệu cho thấy tình hình tài chính của chủ nhân có thể không tốt. Theo Marc Betesh, Visual Lease.

2. Không bao gồm điều khoản không làm phiền

Nhiều chủ sở hữu bất động sản đưa ra các điều khoản tuyệt vời cho người thuê tiềm năng, nhưng nếu người cho vay của họ tịch thu tài sản, hợp đồng cho thuê có thể bị vô hiệu. Rất khó để đánh giá tình hình tài chính của chủ sở hữu bất động sản từ một cuộc đàm phán cho thuê. Do đó, đại diện người thuê nên nhấn mạnh vào các điều khoản không đáng lo ngại trong hợp đồng thuê, điều này sẽ bảo vệ người thuê nếu tài sản bị tịch thu. Bởi Craig Romm, HelmsleySpear

3. Mơ hồ về phí

Người thuê nhà thương mại phải hiểu các khoản phí ròng và các quyền của họ nếu chủ nhà không trả được nợ. Phí ròng là tiền thuê thêm. Các hạng mục mà người thuê sẽ bị tính phí trực tiếp phải được liệt kê và người thuê phải có quyền kiểm tra các khoản phí được nêu trong hợp đồng thuê. Người thuê cần thực hiện công việc đó hàng năm. Chúng cũng cần được bảo vệ nếu chủ nhà không thực hiện sửa chữa và bảo dưỡng. Theo Kristin Geenty, The Geenty Group.

4. Không rõ ràng về các điều khoản giao hàng, bảo trì và sửa chữa

Kiểm tra các điều kiện giao hàng, các điều khoản bảo trì và sửa chữa. Đảm bảo rằng tất cả các hệ thống chính như điện, hệ thống ống nước, HVAC và an toàn cháy nổ đang hoạt động tốt. Kiểm tra xem việc bảo trì và sửa chữa định kỳ đã được thực hiện hay chưa và ai là người chịu trách nhiệm về các hạng mục đó. Nếu đó là hợp đồng thuê NNN, hãy yêu cầu chủ nhà bảo hành các hệ thống này trong 1 đến 6 tháng đầu tiên để tránh các vấn đề. Theo Catherine Kuo, Elite Homes | Christie’s International Real Estate

5. Nghĩa vụ không rõ ràng

Đảm bảo rằng bạn hiểu nghĩa vụ của mình trước khi ký. Mọi hợp đồng thuê đều không giống nhau, vì vậy hãy tìm tư vấn pháp lý trước khi ký bất kỳ hợp đồng thuê nào. Theo Michael J. Polk, Polk Properties / Matrix Properties.

6. Sự mơ hồ

Bất kỳ hợp đồng thuê thương mại nào cũng cần có sự hỗ trợ chuyên nghiệp. Ngay cả khi các điều khoản khá rõ ràng và tất cả các tài liệu có vẻ theo thứ tự, hãy nhờ luật sư xem xét từng điều khoản, tìm ra những lời giải thích mơ hồ hoặc những con số không chính xác. Điều này sẽ giúp tránh rắc rối sau này. Theo Joseph Edgar, TenantCloud

7. Cung cấp khoản trích lập tạm thời không phù hợp

Có nhiều yếu tố dẫn đến một hợp đồng thuê được thương lượng tốt, nhưng một trong số đó là điều khoản nắm giữ được thương lượng tốt. Hơn 60% khách thuê giữ chỗ ít nhất một tháng sau khi hết hạn hợp đồng để chuẩn bị dọn đi. Đảm bảo rằng bạn có một thời hạn được thương lượng tốt, với giá thuê không tăng đáng kể so với tháng trước, sẽ giúp quản lý chi phí di chuyển và đảm bảo chủ nhà không gây áp lực quá mức cho họ. Theo Jonathan Keyser, Keyser.

8. Tỷ lệ trống cao

Tỷ lệ bỏ cuộc cao từ những người thuê trước là một dấu hiệu nghiêm trọng cho một địa điểm thương mại. Nó cho thấy không gian không lý tưởng vì bất kỳ lý do nào, bao gồm vị trí, nhân khẩu học hoặc chức năng. Nghiên cứu kỹ lưỡng xem những người thuê trước đó là ai và xác định lý do tại sao nơi này không phù hợp với họ. Theo Ron Costa, OpenAiRE.

9. Các mốc thời gian không thực tế

Với sự gián đoạn chuỗi cung ứng hiện tại và tình trạng thiếu lao động, chúng tôi khuyên tất cả khách hàng nên hiểu rõ ràng về thời gian thực hiện dự kiến ​​cho một địa điểm thương mại trước khi ký hợp đồng thuê. Chúng tôi muốn giúp khách hàng tránh phải trả tiền thuê nhà nếu các điều kiện không được đáp ứng hoặc không thể ở được. Làm việc với một chuyên gia để thiết lập các mốc thời gian thực tế là rất quan trọng. Theo Adam Mopsick, Amicon.

10. Thiếu thông tin liên hệ

Biết người đã ký hợp đồng thuê và nhớ liên hệ trực tiếp với họ trong trường hợp có nhầm lẫn hoặc bất đồng. Luôn yêu cầu được thông báo nếu người đó di chuyển hoặc thay đổi vị trí, và nếu điều này xảy ra, hãy gọi điện thoại thân thiện để tìm hiểu lý do. Theo Clark Twiddy, Twiddy & Company. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *