10 kỹ năng giúp tăng tầm hoạt động xe điện

LOS ANGELES, California (NV) – Mặc dù một số mẫu xe điện (EV) mới nhất có thể chạy hơn 200 dặm (322 km) trong một lần sạc, nhưng nhiều người vẫn lo lắng về vấn đề này, vì không ai muốn bị mắc kẹt trên đường với EV. tiêu hao pin của bạn, theo MyEV.com.

Dưới đây là 10 cách đơn giản và hợp túi tiền để tăng tuổi thọ cho xe điện của bạn.

Phạm vi mỗi lần sạc của xe điện là điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất.

1 / Không nhấn mạnh vào chân ga

Nhấn mạnh bàn đạp ga sẽ khiến pin EV cạn nhanh hơn. Nhiều người muốn tận dụng khả năng tăng tốc tức thời của EV để khởi động nhanh, nhưng điều này sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn.

2 / Lái xe dưới 60 dặm / giờ (95 km / h)

Cố gắng giữ tốc độ dưới 60 dặm / giờ bất cứ khi nào có thể để tăng tuổi thọ pin EV. Bộ Năng lượng cho biết xe điện sẽ sử dụng ít hơn 14% năng lượng nếu chúng giảm tốc độ xuống 10 dặm / giờ (16 km / h). Ngoài ra, hãy sử dụng chế độ “Eco” và tắt chế độ xe thể thao nếu EV có các tính năng này

3 / Bật chế độ khôi phục win lên mức tối đa

Bất cứ khi nào có thể, hãy tận dụng chức năng phanh phục hồi năng lượng của EV khi dừng và chỉ sử dụng phanh khi thực sự cần thiết. Đặt chế độ này ở mức tối đa để xe thu hồi nhiều năng lượng hơn khi giảm tốc.

4 / Sử dụng máy sưởi vừa phải

Máy sưởi trên EVs, sẽ tiêu hao rất nhiều pin. Để tiết kiệm pin trong mùa đông, hãy sử dụng hệ thống sưởi vừa phải và làm ấm bằng ghế sưởi và vô-lăng có sưởi, nếu xe của bạn được trang bị tính năng này. Ngoài ra, trước khi lên xe, hãy bật máy sưởi trong khi xe đang cắm điện để tiết kiệm pin hơn.

5 / Sử dụng điều hòa không khí điều độ

Tương tự, sử dụng điều hòa sẽ rất nhanh hao pin. Hãy thử sử dụng quạt thay vì điều hòa không khí bất cứ khi nào có thể. Lái xe khi cửa sổ mở là một lựa chọn khác, nhưng điều này sẽ làm tăng sức cản của không khí, làm giảm một phần phạm vi của EV, đặc biệt là ở tốc độ cao.

Video: Cách tính thời gian đai / AutoNetTV. làm

Tuy nhiên, sử dụng AC ở chế độ làm mát hoàn toàn sẽ làm hao pin nhanh hơn nhiều so với việc mở cửa sổ. Cũng giống như sử dụng máy sưởi trước khi lên xe, bật điều hòa khi xe đang sạc sẽ giúp tiết kiệm pin trong mùa hè.

6 / Máy bơm bánh xe

Nhiều nguồn tin khác nhau chỉ ra rằng bánh xe của hơn 25% tổng số xe trên đường không được bơm căng đúng cách. Cũng giống như những chiếc xe hơi thông thường, lái xe EV với bánh xe không được căng thẳng sẽ không chỉ làm tăng mức tiêu thụ năng lượng mà còn có thể dẫn đến việc lốp xe bị mòn nhanh và không đều.

Kiểm tra áp suất không khí thường xuyên bằng cách sử dụng một máy đo đơn giản, vì bánh có thể thay đổi trung bình một PSI khi nhiệt độ không khí thay đổi cứ sau 10 độ F (6,6 độ C).

Bánh xe phải được bơm căng đến đúng định mức PSI do nhà sản xuất xe khuyến nghị, thường được dán trên nhãn dán trên khung cửa của người lái.

7 / Giảm trọng lượng xe

Giảm trọng lượng của xe là cách dễ nhất để tăng khả năng vận hành của xe. Vì vậy, hãy bỏ thùng rác ra khỏi cốp xe, vì việc chở thêm 100 pound (45kg) hàng hóa có thể làm tăng mức tiêu thụ năng lượng của xe lên 1-2%.

số 8/ Không cài đặt các phụ kiện bên ngoài

Tránh lắp đặt các phụ kiện bên ngoài như giá nóc và thùng hàng trên EV. Lực cản không khí mà các vật dụng này tạo ra sẽ khiến xe tiêu thụ nhiều điện hơn ở tốc độ cao hơn.

9 / Chọn các tuyến đường lái xe tiết kiệm năng lượng thay vì đường cao tốc

Mặc dù có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đi không quen, nhưng bạn có thể tối đa hóa phạm vi EV của mình bằng cách chọn một tuyến đường để di chuyển ở tốc độ thấp hơn.

Tránh những nơi đông đúc được biết đến với mật độ giao thông đông đúc.

Lên dốc cũng sử dụng nhiều điện hơn, vì vậy hãy tránh những khu vực đồi núi nếu có thể. Nếu vậy, hãy sử dụng tính năng tự chọn EV của các tuyến đường tiết kiệm năng lượng.

10 / Xem thời gian sạc của EV. pin

Không cắm bộ sạc ô tô trong suốt thời gian trong ga ra, vì hầu hết các loại pin EV sẽ tự xả từ từ khi chúng được sạc xong. Bạn có thể tăng phạm vi hoạt động của mình thêm vài dặm bằng cách dành thời gian sạc pin ở trạng thái đầy ngay trước khi lái xe.

Điều này cũng có lợi cho tuổi thọ của pin và giúp tiết kiệm tiền nếu công ty tiện ích của bạn giảm giá điện trong giờ cao điểm. (AXT)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.