10 quân nhân Camp Pendleton thiệt mạng trong vụ đánh bom Kabul

SAN DIEGO, California (NV) – Mười binh sĩ từ căn cứ Thủy quân lục chiến Camp Pendleton nằm trong số 13 quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng trong một vụ đánh bom ở Kabul, Afghanistan, Bộ Quốc phòng thông báo hôm thứ Bảy, tháng Tám, The Los Angeles Times.

Vụ đánh bom hôm thứ Năm là vụ tấn công đẫm máu nhất vào quân đội Mỹ ở Afghanistan trong 10 năm.

Lối vào Trại Pendleton ở Oceanside, California, được trang trí bằng hoa và đồ lưu niệm vào ngày 27 tháng 8. (Ảnh: Sandy Huffaker / Getty Images)

Đây cũng là vụ việc đẫm máu nhất trong cuộc chiến Afghanistan liên quan đến quân đội của Trại Pendleton, nơi đóng quân của Sư đoàn Thủy quân lục chiến số 1, sư đoàn lớn nhất và lâu đời nhất của quân đội. Bốn trong số những người thiệt mạng là cư dân California.

Trung tướng Roger Turner Jr., chỉ huy Sư đoàn Thủy quân lục chiến số 1, cho biết những người lính này đã thiệt mạng trong quá trình thực hiện một nhiệm vụ anh dũng.

“Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, bạn bè và những người thân yêu của các binh sĩ Sư đoàn Thủy quân lục chiến số 1 đã hy sinh trong khi anh dũng bảo vệ hàng ngàn công dân Hoa Kỳ và các đồng minh trung thành đã được sơ tán. từ Sân bay Quốc tế Hamid Karzai, ”ông Turner nói. “Mười người lính này đã phải trả giá cao nhất để bảo vệ đất nước của chúng ta và mở rộng quyền tự do ra ngoài biên giới của chúng ta”.

Thống đốc Gavin Newsom cũng ra thông cáo chia buồn với gia đình các binh sĩ thiệt mạng.

Newsom cho biết: “Cùng với cả nước, California thương tiếc cho cái chết thương tâm của 13 quân nhân Hoa Kỳ, trong đó có một số người dân California, cũng như nhiều nạn nhân vô tội khác của cuộc tấn công kinh hoàng này. “Những người lính dũng cảm của chúng tôi đã hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ người khác trong hoàn cảnh khó khăn và nguy hiểm, vì vậy chúng tôi sẽ không bao giờ quên sự hy sinh và dũng cảm của họ khi phục vụ Tổ quốc. Quốc gia.”

Cuộc tấn công hôm thứ Năm được thực hiện bởi một kẻ đánh bom liều chết ở cổng sân bay Kabul, nơi quân đội Mỹ đang kiểm tra những người sơ tán. Ngoài 13 quân nhân Mỹ, ít nhất 170 binh sĩ khác cũng thiệt mạng, bao gồm cả trẻ em. Ít nhất 18 thành viên dịch vụ khác bị thương.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào các quân nhân Hoa Kỳ ở Afghanistan kể từ ngày 6 tháng 8 năm 2011, khi dân quân bắn rơi một trực thăng Chinook, giết chết 30 người Mỹ và 8 người Afghanistan.

Trong cuộc chiến ở Afghanistan, có một số sự cố chết người khác liên quan đến quân của Trại Pendleton, chẳng hạn như vụ tai nạn hai máy bay trực thăng ngày 26 tháng 10 năm 2009 ở miền nam Afghanistan, giết chết 11 người Mỹ, trong đó có 4 lính thủy đánh bộ của căn cứ này. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *