10 thành phố thân thiện với môi trường hàng đầu nước Mỹ

(rockethomes.com) – Trước tình trạng trái đất nóng lên, các chuyên gia muốn công nhận những thành phố thân thiện với môi trường nhất của Mỹ và dành một phút để đánh giá cao những sáng kiến ​​mà họ đã thực hiện để giảm lượng khí thải carbon.

Để xác định thành phố nào làm nhiều nhất để bảo vệ môi trường, “Rocket Homes” đã hợp tác với “BestPords.net” để xếp hạng và xếp hạng 10 thành phố ở Hoa Kỳ đang nỗ lực hàng đầu để bảo tồn hành tinh của họ. Tôi trao nó cho thế hệ tương lai.

Seattle, một trong 10 thành phố thân thiện với môi trường hàng đầu của Mỹ. (Hình ảnh: Donald Miralle / Getty Images cho Rock’n’Roll Marathon)

1. Portland, Oregon

Dân số: 2.492.412

Phần trăm năng lượng tái tạo: 49,1%

Không gian xanh cho mỗi người: 472,5 sqft

Tỷ lệ người sử dụng phương tiện tiết kiệm năng lượng: 19,6%

Portland là một thành phố nổi tiếng vì có ý thức về môi trường. Portland nằm trong “top 1%” quốc gia về năng lượng mà nó tạo ra từ các nguồn tái tạo. Một trong những dự án tiết kiệm năng lượng lớn nhất của Portland cho đến nay là chuyển đổi 45.000 đèn đường sang công nghệ LED.

Hệ thống đèn đường và tín hiệu giao thông của thành phố hiện sử dụng ít năng lượng hơn 66% so với năm 2006 và Portland tiết kiệm được 1,5 triệu đô la mỗi năm. Thông qua các nỗ lực tái chế, Portland thu hồi 81% tổng lượng chất thải và đang trên đà phục hồi lên 90% vào năm 2030.

2. Seattle, Washington

Dân số: 3.074.865

Phần trăm năng lượng tái tạo: 46%

Không gian xanh cho mỗi người: 325,1sqft

Tỷ lệ người sử dụng phương tiện tiết kiệm năng lượng: 24,2%

Seattle có cây cối xanh tốt quanh năm. Seattle là nơi đặt trụ sở của công ty tiện ích trung hòa carbon đầu tiên của quốc gia, Seattle City Light. Do có các đập thủy điện của công ty, thành phố nằm trong “2% hàng đầu” của cả nước về năng lượng tái tạo.

Trong khi đó, các công ty hàng đầu của Seattle cũng đang nỗ lực bảo vệ môi trường. Amazon có kế hoạch đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2040, Microsoft đã đặt mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tiên tiêu cực carbon vào năm 2030.

3. St. Paul, Minnesota

Dân số: 3.654.908

Phần trăm năng lượng tái tạo: 15,8%

Không gian xanh cho mỗi người: 729,8 sqft

Tỷ lệ người sử dụng phương tiện tiết kiệm năng lượng: 13,7%

Trong khi bang Minnesota đã cam kết giảm 80% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2050, St. Paul đang tiến thêm một bước nữa và có kế hoạch trung hòa carbon.

Là một phần của chiến lược, thành phố đang hướng sự chú ý đến các tòa nhà lớn, vì việc sử dụng năng lượng của chúng chiếm 40% diện tích St. Paul. Để giúp đảm bảo thủ đô Minnesota đạt được các mục tiêu của mình, thành phố hiện yêu cầu chủ sở hữu các tòa nhà này theo dõi và báo cáo việc sử dụng năng lượng và nước.

4. San Diego, California

Dân số: 3.338.330

Phần trăm năng lượng tái tạo: 14,5%

Không gian xanh cho mỗi người: 483,3 sqft

Tỷ lệ người sử dụng phương tiện tiết kiệm năng lượng: 13,6%

San Diego đang tìm cách giúp chống lại những đợt hạn hán ngày càng thường xuyên ở California. Thông qua nhà máy khử mặn Claude “Bud” Lewis Carlsbad, địa điểm này có thể sử dụng phương pháp thẩm thấu ngược để biến nước biển thành nước uống được.

Nhà máy xử lý 100 triệu gallon nước muối mỗi ngày, cung cấp cho San Diegans 50 triệu gallon nước uống. Trong khi công nghệ mới này làm tăng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, thành phố đã giảm được 25% lượng khí thải chỉ trong một thập kỷ.

5. Washington, DC

Dân số thành phố lớn: 4,956.991

Phần trăm năng lượng tái tạo: 40,2%

Không gian xanh cho mỗi người: 383,2sqft

Tỷ lệ người sử dụng phương tiện tiết kiệm năng lượng: 24,5%

DC nằm trong “2% hàng đầu” quốc gia về các tòa nhà được chứng nhận LEED. Trong thập kỷ qua, các trường công lập ở DC đã dẫn đầu trong lĩnh vực xây dựng tiết kiệm năng lượng. Khi thủ đô của Hoa Kỳ tiếp tục giảm phát thải khí nhà kính, thành phố hiện đang nỗ lực tạo ra các trường năng lượng ròng không tạo ra nhiều năng lượng mà chúng tiêu thụ. DC cũng đã đầu tư vào việc sử dụng năng lượng gió và năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho các tòa nhà đô thị và khu dân cư, góp phần đưa thành phố này nằm trong top 3% cả nước về năng lượng tái tạo.

6. San Francisco, California

Dân số thành phố lớn: 1.648.122
Phần trăm năng lượng tái tạo: 14,5%
Không gian xanh cho mỗi người: 202,4sqft
Tỷ lệ người sử dụng phương tiện tiết kiệm năng lượng: 41,8%

Trong hơn một thập kỷ, San Francisco đã thực thi nghiêm ngặt các quy định về tái chế và làm phân trộn yêu cầu cư dân phân loại rác thải của họ thành ba thùng để tái chế, làm phân trộn và chôn lấp. Kết quả là San Fran có tỷ lệ chuyển hướng lên tới 80%.

Thêm vào đó, vô số lựa chọn phương tiện công cộng và các chương trình chia sẻ xe đạp. Xe đạp của thành phố cho phép người dân đi lại mà không cần sử dụng các phương tiện giao thông khác, đó là lý do tại sao thành phố đứng trong “3% hàng đầu” cả nước về sở hữu ô tô.

7. Boston, Massachusetts

Dân số: 2.031.884

Phần trăm năng lượng tái tạo: 7,2%

Không gian xanh cho mỗi người: 350,9 sqft

Tỷ lệ người sử dụng phương tiện tiết kiệm năng lượng: 32,8%

Boston nằm trong top 5% toàn quốc về những người sử dụng phương tiện giao thông hiệu quả hơn và có thể đi bộ hơn tất cả, trừ hai thành phố khác trong nước. Sau khi hoàn thành mục tiêu cắt giảm carbon năm 2020 sớm 5 năm, Boston đã có thể giảm lượng khí thải hơn 60% so với kế hoạch.

Nhờ những nỗ lực của thành phố, Hội đồng Hoa Kỳ về Kinh tế Hiệu quả Năng lượng đã xếp Boston là thành phố sử dụng năng lượng hiệu quả nhất trên toàn quốc từ năm 2013 đến năm 2019.

8. Denver, Colorado

Dân số: 2.967.239

Phần trăm năng lượng tái tạo: 10,9%

Không gian xanh cho mỗi người: 432,7sqft

Tỷ lệ người sử dụng phương tiện tiết kiệm năng lượng: 15,7%

Vào năm 2019, Denver đã giành được Chứng nhận Bạch kim LEED cho các Thành phố, một chương trình tôn vinh các cộng đồng nỗ lực phát triển bền vững thông qua quy hoạch, phát triển và vận hành đô thị. Thành phố rất nghiêm túc trong việc đạt được mục tiêu 100% điện tái tạo vào năm 2030.

Là một phần của nỗ lực, Denver hiện đang xây dựng các khu vườn năng lượng mặt trời trên các bãi đậu xe và mái nhà của thành phố. Điện năng được tạo ra từ dự án sẽ được cung cấp cho các tòa nhà thành phố và nhà ở thu nhập thấp.

9. Sacramento, California
Dân số: 2.363.730

Phần trăm năng lượng tái tạo: 14,5%

Không gian xanh cho mỗi người: 333,7sqft

Tỷ lệ người sử dụng phương tiện tiết kiệm năng lượng: 12,7%

Sacramento tập trung vào việc thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện không phát thải với kế hoạch có 75.000 người tham gia giao thông trong vòng vài năm tới. Electrify America đã cam kết cung cấp cho thành phố Sacramento 44 triệu đô la để tăng cường sử dụng các phương tiện giao thông công cộng bằng điện.

Nhờ khoản đầu tư, Sacramento đang đạt được cơ sở hạ tầng sạc cho xe điện, chia sẻ xe điện, xe buýt điện và các chương trình đưa đón.

10. Los Angeles, California

Dân số: 10.039.107

Phần trăm năng lượng tái tạo: 14,5%

Không gian xanh cho mỗi người: 229,3 sqft

Tỷ lệ người sử dụng phương tiện tiết kiệm năng lượng: 15,1%

Los Angeles rất coi trọng việc tái chế. Thành phố đã cam kết đạt được mục tiêu “Không có rác thải thành bãi chôn lấp” vào năm 2025. Năm 2012, LA đã tăng tỷ lệ chuyển đổi bãi rác lên 76,4%.

Nhờ các chương trình mở rộng của thành phố và hơn 30 năm nỗ lực, thành phố tự hào là một trong những thành phố có tỷ lệ tái chế cao nhất trong số các thành phố lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Các nỗ lực quản lý chất thải của LA sẽ tiếp tục phát triển khi thành phố hạn chế sử dụng Thùng xốp, ống hút và đồ dùng bằng nhựa cũng như các thùng chứa đồ dùng một lần trong vài năm tới. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *