12 hãng xe ngoại quốc yêu cầu lập pháp Dân Chủ bỏ ưu đãi cho nghiệp đoàn

WASHINGTON, DC (NV) – Một nhóm 12 nhà sản xuất ô tô nước ngoài, bao gồm Toyota Motor, Volkswagen AG, Hyundai Motor và Nissan Motor, đã yêu cầu các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện bác bỏ kế hoạch ưu đãi thuế 4.500 USD cho xe điện của công nhân. hợp vốn.

Các công ty vào thứ Năm, ngày 30 tháng 9, đã gửi thư yêu cầu đến Nancy Pelosi, người phát biểu của Hạ viện và các nhà lập pháp Dân chủ khác, cho rằng kế hoạch khuyến khích này “bất lợi một cách không công bằng.” trả công bình đẳng cho những người lao động không muốn tham gia công đoàn, công đoàn sản xuất hơn một nửa số xe máy điện và hầu hết các loại xe điện được sản xuất ở Hoa Kỳ. “

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài đang yêu cầu các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện bác bỏ kế hoạch cung cấp cho công nhân công đoàn khoản ưu đãi thuế 4.500 USD đối với ô tô điện. (Hình minh họa: Mandel Ngân / AFP qua Getty Images)

Danh sách các công ty đã gửi thư còn có Honda, BMW, Kia, Mazda, Daimler AG của Mercedes-Benz, Subaru và Volvo.

Cuối ngày thứ Năm, sáu nhà lập pháp Dân chủ đồng chủ trì nhóm đại diện của công nhân Hạ viện do Đại diện Thomas Suozzi (D-New York) dẫn đầu đã yêu cầu Pelosi giữ nguyên tài khoản. Trợ cấp thuế $ 4,500 cho xe điện do công đoàn sản xuất.

Các quan chức được bầu tuyên bố: “Tất cả các nhà sản xuất ô tô thuộc sở hữu nước ngoài đều thuê nhân viên công đoàn ở quê nhà, nhưng những công ty này luôn chọn đầu tư vào những bang không cho phép họ. người lao động có quyền lựa chọn công đoàn ”.

Ray Curry, chủ tịch của Liên minh Công nhân Ô tô Thống nhất (UAW), đã thông báo hôm thứ Năm rằng bằng cách đảm bảo “tài trợ của người đóng thuế Mỹ dành cho việc sản xuất ô tô và pin trong nước, và cũng để bảo đảm việc làm được trả lương cao cho các thành viên công đoàn để bảo vệ tương lai của chính chúng ta. ”

Tesla và các nhà sản xuất ô tô nước ngoài khác không có công đoàn đại diện cho công nhân lắp ráp ở Hoa Kỳ, và nhiều người trong số họ đấu tranh để tổ chức công đoàn tại nhà máy của họ. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *