149 người bị bắt sau khi hàng ngàn kéo tới tụ tập ở Huntington Beach

149 người bị bắt sau khi hàng ngàn kéo tới tụ tập ở Huntington Beach

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Cảnh sát thành phố Huntington Beach bắt giữ 149 người sau khi đám đông cả ngàn người kéo tới khu bờ biển nơi này vào tối ngày Thứ Bảy, 22 Tháng Năm, để tham dự buổi party được loan báo qua TikTok, sau đó gây tình trạng phá hoại, rối loạn, khiến cảnh sát phải giải tán.

Bản tin của đài truyền hình địa phương KTLA 5 nói rằng những người đến nơi này, đa số là thành phần trẻ, được mời qua TikTok để tham dự buổi party gọi là “Adrian’s kickback”. Sở cảnh sát thành phố Huntington Beach biết đến vụ này khi theo dõi trang mạng xã hội và đã có kế hoạch đối phó cùng các cơ quan công lực ở các thành phố lân cận.

Cảnh sát thành phố Huntington Beach, California giữ trật tự trong một cuộc biểu tình mới đây. (Hình minh họa: Apu Gomes/Getty Images)

Đám đông, lúc đầu được ước tính chỉ vài trăm người tại bờ biển, vào lúc khoảng 8 giờ tối, nhanh chóng tăng lên, theo bản thông cáo của Sở Cảnh Sát Hungtington Beach.

Đám đông sau đó tiến về phía trung tâm thành phố, nơi cảnh sát ước lượng có khoảng hơn 2,500 người tụ tập.

Cảnh sát Huntington Beach nói rằng đám đông này tiến vào một số khu vực ở trung tâm thành phố, ném chai lọ, đá, pháo và các thứ khác vào cảnh sát. Đám đông cũng leo lên nóc các xe đậu trên đường và cột đèn giao thông.

Cảnh sát sau đó phải tuyên bố đây là cuộc tụ tập bất hợp pháp và tiến vào giải tán.

Hình ảnh ghi nhận tại chỗ cho thấy xe cảnh sát bị đập bể kiếng và xịt sơn, trong khi cảnh sát tung lựu đạn khói.

Sở cảnh sát Huntington Beach kêu gọi trợ giúp từ các cơ quan công lực khác, và hơn 150 cảnh sát viên từ khắp mọi nơi ở Orange County đã kéo tới.

Đến 11 giờ 30 phút tối, lệnh giới nghiêm tới 5 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật được ban hành trong khu vực từ đường Beach Boulevard cho tới Goldenwest Street và từ Pacific Coast Highway tới Yorktown Avenue.

Cảnh sát hôm Chủ Nhật nói rằng họ bắt giữ 121 người lớn và 28 người dưới 18 tuổi.

Những người này bị bắt về nhiều tội danh, gồm cả tình nghi phá hoại, đốt ném pháo bất hợp pháp, không chịu giải tán khi có lệnh và vi phạm giờ giới nghiêm.

Cảnh sát cũng nói rằng nhiều tiệm ở khu trung tâm Huntington Beach bị đập phá, hôi của. Nhiều xe cảnh sát và một đài quan sát của nhân viên cấp cứu bờ biển cũng bị hư hại. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *