15 triệu tài xế có thể được nhận tiền từ vụ kiện đường thu phí ở OC

ORANGE COUNTY, California (NV) – Bất cứ ai lái xe trên một con đường thu phí ở Quận Cam trong sáu năm qua đều có thể mong đợi nhận được một số tiền mặt hoặc một khoản miễn phạt, theo thỏa thuận hơn 200 triệu đô la để giải quyết một vụ kiện tập thể. Tờ Orange County Register đưa tin vào Thứ Sáu, 20 Tháng Tám.

Kể từ ít nhất là năm 2015 đến nay, hàng loạt vụ kiện đã được đệ lên tòa án chống lại cách mà Cơ quan thu phí đường bộ Quận Cam (TCA) và Cơ quan giao thông vận tải Quận Cam (OCTA) cung cấp thông tin cá nhân của người lái xe cho người lái xe. bên thứ ba, như những người thu nợ, và cách họ tính phí những người lái xe và những người lái xe không mở tài khoản với họ. Ngoài ra, còn nhiều vụ kiện về các vấn đề khác.

Đường thu phí 133. (Ảnh: Cơ quan Hành lang Giao thông vận tải)

TCA khai thác các đường có thu phí 73, 133, 241 và 261. OCTA khai thác Làn đường Cao tốc trên xa lộ 91.

Hai cơ quan sắp đạt được thỏa thuận để giải quyết một vụ kiện tập thể và đang gửi thông báo đến một số trong số hơn 15 triệu tài xế có thể đã sử dụng những con đường thu phí hoặc làn thu phí này kể từ giữa năm 2015. Những người đó có thể sẽ nhận được tiền.

Theo hồ sơ từ vụ kiện tập thể được gửi lên tòa án liên bang, TCA và OCTA nói rằng họ không làm gì sai, nhưng họ đã thay đổi hoặc hứa sẽ thay đổi một số cách thức hoạt động, như hạn chế số lượng thông tin nhận dạng của tài xế mà họ cung cấp cho các cơ quan khác hoặc cơ quan thu hồi nợ, và hứa sẽ miễn một số tiền phạt quá hạn và hoàn trả một số người đã nộp phạt.

Thông tin về những người đủ điều kiện và cách nhận tiền được đăng trên trang web www.tollroadssettlements.com; Hạn nộp hồ sơ là ngày 8 tháng 11.

Một loạt các vụ kiện

Vụ kiện tập thể sắp tới bao gồm một số vụ kiện. Vụ kiện này phần lớn liên quan đến việc liệu TCA, OCTA và hai công ty làm việc với họ có vi phạm luật tiểu bang khi cung cấp thông tin cá nhân của tài xế cho bên thứ ba hay không. Tuy nhiên, các nguyên đơn cũng phàn nàn rằng hai cơ quan đã không thông báo rõ ràng cho các tài xế họ nợ bao nhiêu và mức phạt quá cao.

Thu phí đường 73. (Ảnh: Cơ quan Hành lang Giao thông vận tải)

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với OC Register, James Watkins, nguyên đơn của Costa Mesa cho biết ông bắt đầu gặp rắc rối với các tuyến đường thu phí vào năm 2015, khi TCA phát hiện ra ô tô của ông trên đường thu phí 73 (ông cho rằng con trai mình có thể đang lái xe vào thời điểm đó).

Ông Watkins nói rằng ông không biết về điều này cho đến khi ông đến DMV để gia hạn đăng ký và nhận thấy rằng TCA đã thêm một “quyền thế chấp” (quyền giữ tài sản cho đến khi khoản nợ được trả hết) trên giấy đăng ký để thu tiền phạt lái xe trên đường. phí.

Ông Watkins bị tính phí “1.500 đô la, trong khi phí gia hạn chỉ là 164 đô la,” ông nói. “Tôi không có số tiền đó.”

Ông Watkins quyết định khởi kiện và sau đó được mời tham gia vụ kiện tập thể. Anh cho biết sẽ không chấp nhận thỏa thuận trên và dự định sẽ đâm đơn kiện khác vì cho rằng số tiền phạt quá cao.

OC Register không thể liên hệ với một số luật sư đại diện cho bảy nguyên đơn khác để xin lời khuyên.

Người phát ngôn TCA và OCTA khẳng định hai cơ quan thực hiện thu phí và phạt theo quy định của pháp luật.

Về việc một số tài xế phàn nàn rằng rất khó để biết liệu họ có lái xe vào đường thu phí hay không và có bị tính phí hay không, Eugene Fields, phát ngôn viên của TCA, cho biết trong một email: “Vì những con đường này được xây dựng nên khi nào có biển báo ? cũng có thể nhìn thấy và vượt quá tiêu chuẩn của tiểu bang. Hiện đã có hơn 650 biển báo cho người lái xe biết rằng họ đang lái xe trên những con đường thu phí; rằng tiền mặt không được chấp nhận (những dấu hiệu này được đăng năm 2014); phí đó có thể được thanh toán bằng thẻ thông qua tài khoản đã mở hoặc trực tuyến; và nếu bạn không trả phí thì sẽ bị phạt. “

Eric Carpenter, phát ngôn viên của OCTA, cho biết trong một email: “Liên quan đến vụ kiện gần đây, OCTA đã xem xét các quy định của mình về các vi phạm và hình phạt thu phí đường bộ để đảm bảo chúng tôi tuân thủ các quy định về xử phạt vi phạm. tiểu bang thu phí đường bộ. Và vào tháng 12 năm 2020, hội đồng OCTA đã sửa đổi quy tắc đó, giới hạn mức phạt tối đa cho bất kỳ vi phạm nào là 100 đô la. Trước khi điều chỉnh, mức phạt tối đa có thể là 163 đô la cho mỗi vi phạm (cao hơn 20 lần so với mức phí cao nhất là 8,15 đô la) ”.

Khoảng 15 triệu tài xế có thể nhận được tiền

Theo người phát ngôn của hai cơ quan này, TCA và OCTA đang gửi thông báo đến những người lái xe đủ điều kiện để nhận một phần của khoản thanh toán hơn 200 triệu đô la, qua email, thư và bưu thiếp, cũng như đăng thông báo trên các tờ báo địa phương và mạng xã hội.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu họ có định liên lạc với ai hay không. Ông Carpenter cho biết khoảng 350.000 người có thể nhận tiền từ OCTA và hồ sơ tòa án cho thấy có tới 14 triệu người có thể nhận tiền từ TCA. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *