18 cựu cầu thủ NBA bị cáo buộc gian lận bảo hiểm giá trị $4 triệu

NEW YORK, New York (NV) – 18 cựu cầu thủ của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) đã bị truy tố và bắt giữ vì cáo buộc gian lận kế hoạch y tế của tổ chức trị giá hàng triệu đô la, theo Yahoo! Các môn thể thao.

Jonathan Dienst của NBC New York đã báo cáo vào thứ Năm, ngày 7 tháng 10, rằng bản cáo trạng chỉ đích danh 18 cựu cầu thủ NBA vì cáo buộc gian lận.

Terrence Williams (phải) khi chơi cho New Jersey Nets trong những năm 2010 (Ảnh: Mike Clarke / AFP qua Getty Images)

Theo những gì Dienst mô tả từ bản cáo trạng, 18 cựu cầu thủ đã có quá trình 3 năm làm giả các tài liệu liên quan đến việc kiểm tra sức khỏe mà họ chưa từng thực hiện để nhận tiền bồi hoàn. Cáo trạng xác nhận rằng họ thu lợi khoảng 2,5 triệu USD trong tổng số 4 triệu USD tiền bồi thường.

Terrence Williams bị buộc tội là kẻ cầm đầu và thêm tội danh đóng giả đại lý bảo hiểm như một phần của kế hoạch.

Theo mô tả trên NBC New York, Williams được cho là đã lên kế hoạch trong nhiều năm và tuyển dụng những người khác tham gia bảo hiểm y tế của NBA, hỗ trợ họ bằng các tài liệu giả để họ có thể yêu cầu bồi thường. bồi hoàn bảo hiểm y tế. Anh ta bị cáo buộc nhận ít nhất 23.000 USD từ những tài liệu giả mạo này.

Ba cựu cầu thủ NBA hỗ trợ Terrence Williams là Ronald Glen Davis, Charles Watson Jr. và Antoine Wright. Họ giả mạo các tài liệu y tế để xác nhận các dịch vụ, do đó tạo ra các hóa đơn có giá trị.

Ngoài ra, Williams cũng bị cáo buộc đã mạo danh người yêu cầu bồi thường trong hàng loạt kế hoạch này.

Cầu thủ Ronald Glen Davis (số 11) khi còn chơi cho Boston Celtics. (Hình ảnh: Nick Laham / Getty Images)

Yêu cầu bồi thường bao gồm các dịch vụ y tế và nha khoa, nhưng chủ yếu là chăm sóc thần kinh cột sống. Ví dụ điển hình nhất là yêu cầu trị giá 19.000 đô la của Williams cho dịch vụ chăm sóc thần kinh cột sống và anh đã được trả 7.000 đô la.

Theo nhà báo Dienst, Williams bị cáo buộc có hành vi tiếp tay trong việc làm giả các hóa đơn trông giống như do một cơ sở y tế thực phát hành.

Williams đã gửi các chứng từ giả mạo đó qua email cho các trợ lý của mình để giúp một loạt các trường hợp khác hợp pháp hóa các yêu cầu. (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *