2 anh em 12 tuổi ở Connecticut kiếm $250,000 nhờ phát minh nhỏ

  • by

2 anh em 12 tuổi ở Connecticut kiếm $250,000 nhờ phát minh nhỏ

SHELTON, Connecticut (NV) – Cũng như hầu hết đứa trẻ 12 tuổi, hai anh em Ayaan và Mickey Naqvi rất thích truyền thống Giáng Sinh của gia đình, như làm bánh và gói quà. Nhưng hai cậu bé thích nhất là trang trí cây thông Noel bằng quả cầu, theo CNN hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Mười Hai.

Một ngày nọ, trong lúc đang treo quả cầu lên cây thông, một quả tuột khỏi cành cây, rơi xuống đất và bị vỡ.

Ayaan (trái) và Mickey Naqvi sáng chế Ornament Anchor sau nhiều lần làm rơi vỡ đồ trang trí cây thông Noel. (Hình: Facebook Kudo Banz)

Đó là lúc hai anh em nảy ra ý tưởng mới và cho ra đời phát minh nhỏ nhưng hữu ích có tên Ornament Anchor.

Dụng cụ này có cái chốt giúp giữ chặt vật trang trí trên cành cây, thay vì chỉ treo lên như bình thường.

Năm ngoái, Ayaan thử nghiệm Ornament Anchor cho một dự án ở trường. Và khi phụ huynh lẫn giáo viên thích thú vây quanh quầy hàng của cậu bé, hai anh em Ayaan biết thời cơ đã đến.

Hai cậu bé lập tức biến phát minh thành doanh nghiệp.

“Hai anh em cháu cùng nhau thiết kế sản phẩm, xin cấp bằng sáng chế, mở trang web thật đẹp, tự tính lợi nhuận và tự phân tích thị trường,” Ayaan nói với đài CNN. “Tụi cháu làm đến mức mà tháng nào cũng là Giáng Sinh.”

Sau khi kiếm được $1,000 trong sáu giờ đầu tiên tại hội chợ Giáng Sinh địa phương năm ngoái, hai cậu bé quyết định đưa sản phẩm của mình ra thế giới.

Chỉ trong vài tháng, chương trình Good Morning America đăng sản phẩm này. Ornament Anchor từng bán sạch hàng hai lần trên đài QVC.

Chỉ trong một năm, Ayaan và Mickey kiếm được hơn $250,000. Từ đó đến nay, hai anh em đều trích 10% tiền lời tặng cho các trung tâm nuôi giữ động vật địa phương.

“Từ khi còn rất nhỏ, cháu đã yêu thích tất cả loài sinh vật,” Ayaan cho biết lý do ủng hộ các trung tâm. “Mục tiêu của cháu là giúp càng nhiều động vật cần được chăm sóc càng tốt.” (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *