2 công ty bình điện Nam Hàn trả $1.9 tỷ cho chi phí thu hồi xe Bolt EV

SEOUL, Hàn Quốc (NV) – Hai công ty Hàn Quốc LG Chem Ltd và LG Electronics Inc. sẽ trả 1,9 tỷ USD cho việc thu hồi xe Bolt EV của General Motors Co. do nguy cơ hỏa hoạn, theo bản tin của hãng tin Reuters hôm Thứ Ba, 12 Tháng Mười.

Vào tháng 8, GM đã thông báo thu hồi hơn 140.000 Bolt EV, với chi phí ban đầu ước tính khoảng 1,8 tỷ USD, nhưng hiện đã lên tới 2 tỷ USD. GM cũng cho biết việc sản xuất pin sẽ tiếp tục vào ngày 20 tháng 9 và việc thay thế các pin bị lỗi sẽ bắt đầu vào giữa tháng 10.

Một chiếc Bolt EV bất ngờ bốc cháy. (Hình ảnh: Sở Cứu hỏa Quận Cherokee / Facebook)

Theo thỏa thuận với hai công ty Hàn Quốc, GM cho biết LG đã đồng ý chi trả phần lớn chi phí cho đợt thu hồi. Chi phí cuối cùng sẽ phụ thuộc vào số lượng pin cần được thay thế.

Shilpan Amin, Phó chủ tịch phụ trách nguyên liệu toàn cầu của GM, cho biết: “LG là một nhà cung cấp đáng tin cậy và có giá trị đối với GM, và chúng tôi rất vui khi đạt được thỏa thuận này. “

Trong quý tới, LG Chem sẽ dành 620 tỷ won cho chi phí thu hồi. LG Electronics, công ty lắp ráp pin, sẽ chi 480 tỷ won.

GM đã phải thu hồi tất cả những chiếc Bolt EV được sản xuất từ ​​trước đến nay, kể từ chiếc xe đầu tiên được xuất xưởng vào năm 2016. Vụ việc này đã gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của GM và khiến khách hàng không hài lòng. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *