2 giới chức Phú Yên bị phạt tiền vì ‘tâm tình’ giữa mùa dịch

PHÚ YÊN, Việt Nam (NV) – Ngày 14/8, mạng xã hội xôn xao bàn tán xung quanh vụ hai cán bộ tỉnh Phú Yên bị phạt hành chính 2 triệu đồng mỗi người vì hẹn hò “có tâm” trong ô tô trong lúc tỉnh này đang cấm cửa theo “Chỉ thị 16. ”

Hai quan chức này bị cáo buộc “không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân cho những người tham gia chống dịch và những người có nguy cơ mắc bệnh, theo hướng dẫn của cơ quan y tế.”

Ông Lê Xuân Hà (trái), Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên khi bị công an phát hiện nghi án ngoại tình. (Ảnh: Công an nhân dân)

Theo báo Công An Nhân Dân, nghi án hẹn hò giữa ông Lê Xuân Hà (43 tuổi), Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên và bà Đào Thị Lý Lên (43 tuổi). ), phó chánh văn phòng. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, bị sập vào chiều 10/8.

Vào thời điểm trên, Tổ tuần tra xử lý vi phạm về phòng chống tội phạm COVID-19 của Công an xã Bình Kiến kiểm tra một ô tô đang đậu dưới đường Nguyễn Văn Huyên, bên cạnh là một chiếc xe đạp điện. Đây là nơi không có dân cư sinh sống mà chỉ là bãi đất trống với rừng dương.

Ông Lê Xuân Hà xuống xe, xuất trình “Giấy chứng nhận lòng đường” do Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên cấp và giải thích là “đi xem đất”.

Sau khi Tổ tuần tra gõ cửa ô tô gần 15 phút, bà Đào Thị Lý Lên xuống xe, nhưng khai giả là Nguyễn Thị Quỳnh Nga, ở phường 9, TP Tuy Hòa.

Sau khi vụ việc xảy ra, báo Công An Nhân Dân cho biết thêm, HĐND tỉnh Phú Yên và Sở TN-MT tỉnh sẽ “xem xét xử lý kỷ luật” đối với ông Hà và bà Len.

Liên quan đến vụ việc này, Facebooker Hoàng Dung cho biết trên trang cá nhân, bà Len là vợ của Trưởng công an phường 6, TP Tuy Hòa.

Một bản tin cuối tháng 3 trên trang web của HĐND tỉnh Phú Yên cho biết, ông Hà và bà Len đã tham gia cuộc họp đánh giá tình hình tổ chức, quản lý và sử dụng Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Phú Yên. tỉnh. Yên.

Trước trường hợp của ông Hà và bà Len, báo chí Việt Nam đã ghi nhận nhiều trường hợp gian dối giữa các quan chức địa phương và mô tả họ là “quan hệ không trong sạch, vi phạm đạo đức lối sống”.

Bà Đào Thị Lý Lên (áo đen), phó chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên. (Ảnh: Công an nhân dân)

Một trường hợp mới đây, theo báo Pháp luật TP.HCM, ông Đào Duy Anh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên, đã bị cách chức sau khi bị một nữ nhân viên tố cáo dâm ô. .

Những vi phạm của ông Duy Anh đã gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi ông công tác, sinh sống. Hậu quả rất nghiêm trọng ”, báo Pháp Luật TP.HCM nhận định. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *