2 luật sư của Trump rút lui hơn 1 tuần trước phiên luận tội

2 luật sư của Trump rút lui hơn 1 tuần trước phiên luận tội

WASHINGTON, DC (NV) – Chỉ còn hơn một một tuần nữa là đến phiên luận tội cựu Tổng Thống Donald Trump, nhóm luật sư của ông đang bị xáo động, theo CNN hôm Thứ Bảy, 30 Tháng Giêng.

Ông Butch Bowers và bà Deborah Barbier, dự trù sẽ nằm trong số những luật sư chính, rút khỏi nhóm pháp lý.

Theo lịch, phiên luận tội cựu Tổng Thống Trump bắt đầu vào ngày 9 Tháng Hai. (Hình minh họa: Tasos Katopodis/Getty Images)

Một người biết về vấn đề này cho hay cả hai người này rút lui là theo quyết định của cả hai bên.

“Việc phía Dân Chủ cố gắng luận tội một tổng thống hết nhiệm kỳ là hoàn toàn vi hiến và rất tệ hại cho đất nước. Thật vậy, 45 thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu xem điều đó là vi hiến. Thời gian qua, chúng tôi làm rất nhiều việc, nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng về đội ngũ pháp lý của chúng tôi. Không lâu nữa, chúng tôi sẽ có quyết định,” ông Jason Miller, cựu cố vấn ban tranh cử của ông Trump, nói với CNN.

Ông Bowers là luật sư nổi tiếng ở Columbia, South Carolina, từng làm việc cho Bộ Tư Pháp dưới thời Tổng Thống George W. Bush.

Bà Barbier, cũng là luật sư ở South Carolina, từng tham gia vài vụ nổi bật và từng là công tố viên liên bang trong 15 năm ở tiểu bang này trước khi mở công ty luật riêng. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *