2 luật sư đưa đơn kiện ‘tào lao’ về gian lận bầu cử phải trả hơn $180,000 án phí

  • by

DENVER, Colorado (NV) – Một thẩm phán Colorado vào thứ Hai, ngày 22 tháng 11, đã ra phán quyết rằng hai luật sư nộp đơn kiện lên tòa án về kết quả bầu cử năm 2020 phải trả hơn 180.000 đô la tiền án phí cho những người bị họ kiện, nói rằng các vụ kiện nhằm “lôi kéo quần chúng cả tin và tạo ra xã hội không ổn định. ”

Theo CNN, phán quyết của Chánh án N. Reid Neureiter là phản ứng mới nhất của tòa án liên bang nhiều nơi trên nước Mỹ đối với vụ kiện của các luật sư ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump sử dụng tòa án để đưa ra các thủ tục pháp lý chống lại ông. đưa ra những cáo buộc sai trái trong những ngày ngay sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Một nhãn ‘đã bỏ phiếu’ được trao cho các cử tri ở Denver, Colorado. (Hình minh họa: Marc Piscotty / Getty Images)

Các luật sư Gary D. Fielder và Ernest John Walker sẽ phải trả khoảng 50.000 đô la tiền luật sư và phí pháp lý cho Facebook (nay là Meta), khoảng 63.000 đô la cho Hệ thống bỏ phiếu Dominion và khoảng 63.000 đô la cho tổ chức phi lợi nhuận của Trung tâm công nghệ và Civic Life, hơn 6.000 đô la cho Pennsylvania và gần $ 5,000 cho Michigan.

Trong phán quyết, Chánh án Neureiter viết rằng “Những người này phải nhận trách nhiệm về hành vi sai trái của mình”, đồng thời cho rằng đơn kiện của hai luật sư là bôi nhọ.

“Thay vì sử dụng hệ thống tòa án để được giải quyết và bồi thường cho những hành vi sai trái, vụ kiện này được sử dụng để thao túng quần chúng cả tin và tạo ra bất ổn xã hội,” ông nói. Vì vậy, vụ kiện là sự lạm dụng hệ thống luật pháp và cản trở bộ máy chính phủ ”.

Hai luật sư nói trên đã đệ đơn kiện vào cuối tháng 12 năm 2020, yêu cầu tòa án cho một “vụ kiện cổ điển của cử tri Mỹ” đòi hủy bỏ kết quả bầu cử. Chánh án Neureiter vào thời điểm đó đã viết một phán quyết dài 68 trang bác bỏ vụ kiện.

Vào tháng 8, một thẩm phán ở Michigan đã xử phạt hai luật sư của Trump, Sidney Powell và Lin Wood, yêu cầu họ phải trả án phí cho các quan chức thành phố Detroit và bang Michigan. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *