2 ngư dân ở Florida bị chặn vì lái quá tốc độ, lòi ra chở hải sản lậu

  • by

2 ngư dân ở Florida bị chặn vì lái quá tốc độ, lòi ra chở hải sản lậu

FLORIDA KEYS (NV) – Hai ngư dân ở Florida bị bỏ tù hôm Thứ Năm, 25 Tháng Hai, sau khi cảnh sát bắt gặp họ đang chở hải sản lậu, theo nhật báo Miami Herald.

Khoảng 3 giờ rưỡi chiều Thứ Năm, một cảnh sát viên Monroe County chặn chiếc van chở hàng màu trắng trên US Highway 1 gần Bahida Honda State Park vì lái quá tốc độ.

Số hải sản lậu bị bắt. (Hình: Florida Keys Sheriff)

Khi đến gần, cảnh sát viên ngửi thấy xe bốc đầy mùi hải sản, nên gọi cho Ủy Ban Bảo Tồn Cá và Động Vật Hoang Dã Florida (FWC) đến hỗ trợ, Sở Cảnh Sát Monroe County cho hay.

Tài xế Osvaldo Hernandez, 65 tuổi, nói với cảnh sát viên rằng ông có thể nhìn bên trong xe, theo cảnh sát.

Khi đến nơi, nhân viên FWC nhận thấy tôm hùm và càng cua trên xe dường như dưới cỡ cho phép bắt. Sau đó, họ đo toàn bộ số hải sản.

Kết quả: 17 càng cua dưới cỡ, 100 đuôi tôm hùm dưới cỡ, bốn con tôm hùm dưới cỡ, và một con cá hồng dưới cỡ, theo FWC.

Ông Hernandez, chủ doanh nghiệp hải sản ở Fort Lauderdale, và ông Vladimir Medina Martin, 43 tuổi, cư dân Miami, bị bắt với cáo buộc tội đại hình là bắt ít nhất 100 con tôm hùm dưới cỡ.

“Bất kỳ cái gì trên 100 là tội đại hình,” ông Bobby Dube, nhân viên FWC, cho hay. “Vụ bắt giữ quá lớn. Lâu lắm rồi chúng tôi chưa thấy nhiều như vậy.”

Ông Hernandez và ông Medina bị đưa vô nhà tù quận hạt trên đảo Stock.

Đến Thứ Sáu, ông Hernandez vẫn ở tù, tiền thế chân tại ngoại dành cho ông là $30,000, còn ông Medina Martin bị giam với tiền thế chân tại ngoại là $75,000, theo hồ sơ nhà tù. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *