2 người chết trong 3 vụ nổ súng ở gần trường USC tại Los Angeles

2 người chết trong 3 vụ nổ súng ở gần trường USC tại Los Angeles

LOS ANGELES, California (NV) – Một nghi can trong ba vụ nổ súng riêng rẽ ở khu Exposition Park, thuộc Los Angeles, vào lúc sáng sớm ngày Thứ Ba, 27 Tháng Tư, khiến hai người chết, đã khiến cảnh sát có cuộc rượt đuổi kéo dài xuống tận khu vực Orange County, chấm dứt bằng cuộc đối đầu trên xa lộ ở thành phố Anaheim.

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương CBSLA thì giới hữu trách nói rằng nạn nhân và nghi can trong các cuộc nổ súng này có vẻ không quen biết nhau. Vụ đầu tiên xảy ra vào lúc khoảng 1 giờ sáng, với một nghi can bắn vào chiếc xe ở đường Figueroa Street và Exposition Boulevard, theo tin của sở cảnh sát Los Angeles. Một người được đưa vào bệnh viện với các vết thương nhẹ trong vụ này.

Hệ thống xa lộ quanh Los Angeles, California. (Hình minh họa: Frederich Brown/AFP via Getty Images)

Khoảng 30 phút sau đó, vụ nổ súng thứ nhì xảy tại lối ‘drive-thru’ của một tiệm Starbucks ở đường Figueroa và 28th Street. Một người đang đợi mua cà phê ở nơi này bị thiệt mạng. Gia đình nạn nhân nói với đài truyền hình CBSLA rằng anh này ngoài 20 tuổi và sống trong vùng. Chị của anh ta làm việc tại địa điểm Starbucks này, nhưng không rõ có hiện diện lúc xảy ra nổ súng hay không.

Vụ nổ súng thứ ba xảy ra ít phút sau đó tại đường Figueroa và đường số 7, khiến một nam nạn nhân lái chiếc xe Cadillac Escalade thiệt mạng.

Các vụ nổ súng này khiến khuôn viên đại học USC ở gần đó phải báo động với sinh viên.

Các cảnh sát viên sau đó rượt theo một chiếc Jeep Cherokee bị coi là do nghi can nổ súng lái. Chiếc xe SUV chạy qua khắp xa lộ số 57 và 60, xuống tới Orange County. Sở cảnh sát Los Angeles báo cáo rằng nghi can bắn vào các xe cảnh sát trong cuộc rượt đuổi.

Đến khoảng 3 giờ 30 phút sáng, cảnh sát ủi ngang hông chiếc xe SUV ở đoạn xa lộ số 91, chiều đi về hướng Tây, gần lối vào đường Raymond Avenue, cũng gần địa giới hai thành phố Anaheim và Fullerton. Nghi can không chịu ra khỏi xe, có hành động thất thường, cứ vặn lên xuống cửa kính xe.

Cảnh sát sau cùng bắn lựu đạn cay và lựu đạn gây tiếng nổ vào trong chiếc xe Jeep. Sở cảnh sát Los Angeles cũng nói đã nổ súng khi ập vào xe. Cuộc đối đầu chấm dứt lúc 5 giờ 15 phút sáng.

Cảnh sát chưa cho biết danh tánh và tình trạng sức khỏe của nghi can này. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *