2 người thiệt mạng, 13 bị thương trong vụ nổ súng ở khu South Side, Chicago

2 người thiệt mạng, 13 bị thương trong vụ nổ súng ở khu South Side, Chicago

CHICAGO, Illinois (AP) – Súng nổ trong một buổi tụ tập party ở khu South Side tại thành phố Chicago vào lúc sáng sớm ngày Chủ Nhật, 14 Tháng Ba, khiến hai người thiệt mạng và 13 người khác bị thương, theo tin từ giới hữu trách.

Ông Jose Jara, phát ngôn viên sở cảnh sát Chicago, cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng các nhân viên cảnh sát đến điều tra báo cáo nổ súng vào lúc khoảng 4 giờ 40 phút sáng tại khu Park Manor. Tại đây, họ thấy một phụ nữ 31 tuổi bị trúng ba phát đạn, kể cả một phát vào đầu, chết bên trong tòa nhà. Một người đàn ông 39 tuổi bị trúng đạn vào cổ và chân, thấy chết trong một căn phòng phía sau tòa nhà. Những người bị trúng đạn ở trong độ tuổi từ 20 tới 44.

Nơi xảy ra vụ nổ súng ở Chicago. (Hình: Sophie Sherry/Chicago Sun-Times via AP)

Phát ngôn viên Larry Merritt của sở Cứu Hỏa Chicago nói với tờ báo địa phương Chicago Sun-Times rằng  trong số những người bị thương, có bảy người với thương tích trầm trọng, đã được chở vào bệnh viện.

Nơi xảy ra nổ súng là một tiệm sửa xe và cũng là nơi đậu các xe bị kéo. Những người tổ chức tụ tập ăn nhậu đã lập ra quầy bán rượu ở nơi này. Các nhân chứng nói có khoảng từ 200 đến 300 người kéo đến tham dự, sau khi được biết qua lời truyền miệng.

Cảnh sát đến điều tra hiện trường nổ súng. (Hình: Erin Hooley/Chicago Tribune via AP)

Cảnh sát cho biết có bốn khẩu súng bị tịch thu tại hiện trường, nhưng hiện chưa biết rõ là có bao nhiêu người nổ súng. Đến trưa ngày Chủ Nhật chưa có ai bị bắt trong vụ nổ súng này. Cảnh sát cũng không tiết lộ nguyên nhân xảy ra nổ súng, chỉ nói có liên hệ băng đảng.

Hiện trường ngay sau khi xảy ra nổ súng. (Hình: Chicago Fire Department/Chicago Sun-Times via AP)

Theo tờ báo Chicago Tribune, đây là lần thứ nhì xảy ra vụ nổ súng với 15 người trúng đạn trong chưa đầy một năm ở Chicago. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *