2 sinh viên đại học Orange Coast College chết do ma túy trong ký túc xá, chỉ trong 24 giờ

  • by

2 sinh viên đại học Orange Coast College chết do ma túy trong ký túc xá, chỉ trong 24 giờ

COSTA MESA, California (NV) – Các giới chức trường đại học Orange Coast College (OCC) hôm Thứ Tư, 10 Tháng Hai, xác nhận rằng có hai sinh viên chết trong hai căn phòng khác nhau ở ký túc xá tại thành phố Costa Mesa, chỉ trong 24 giờ, có vẻ do bị quá liều ma túy.

Bản tin của tờ Los Angeles Times nói rằng một sinh viên 18 tuổi, vốn theo cơ quan giám định pháp y Orange County là cô Amonie Denise Palmer, ở Costa Mesa, được bạn ở cùng phòng tìm thấy bất tỉnh trong phòng của cô vào sáng ngày Thứ Ba, tại The Harbour, một ký túc xá mới mở ra cho sinh viên vào ở khóa mùa Thu.

Khu ký túc xá The Harbour của đại học Orange Coast College. (Hình: Wikipedia)

Một giới chức cao cấp tại cơ quan giám định, bà Erica Arellano, xác nhận danh tánh của cô Palmer hôm Thứ Tư, và cũng cho biết thời điểm qua đời được coi là 10 giờ 46 phút, chẳng bao lâu sau khi nhân viên cấp cứu được gọi tới nơi.

Nguyên do chính thức về trường hợp tử vong này hiện chưa được thông báo vì còn chờ kết quả thử nghiệm ma túy và chất độc. Tuy nhiên bà Arellano cũng nói là không thấy có chỉ dấu thương tích.

Viện trưởng Orange Coast College Angelica Suarez loan báo tin tức về cái chết của cô Palmer với các sinh viên, ban giảng huấn và nhân viên trường hôm Thứ Ba.

Vào chiều tối Thứ Ba, bà Suarez trấn an gia đình các sinh viên rằng tình hình an ninh trong ký túc xá tốt đẹp và không có mối đe dọa gì cho sinh viên.

Sang đến ngày Thứ Tư, phát ngôn viên Juan Gutierrez của trường OCC nói rằng nhà trường vừa biết là có vụ tử vong thứ nhì và cũng xảy ra trong khu ký túc xá The Harbour.

Theo văn phòng giám định pháp y thì người chết thứ nhì là một nam sinh viên, ông Robert Stell, 33 tuổi, được thấy bất tỉnh trong phòng của ông lúc khoảng 11 giờ sáng Thứ Tư. Bà Arellano nói kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy ông Stell chết vào đêm hôm trước, và cũng có vẻ do quá liều ma túy.

Khu ký túc xá với 814 giường đã mở cửa đón nhận sinh viên vào ở mùa Thu năm nay, dù rằng phần lớn các lớp học tại Orange Coast College vẫn được tiến hành qua mạng vì COVID-19. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *