2 vợ chồng ở Orange County gây quỹ $300,000 giúp nhân viên nhà hàng

2 vợ chồng ở Orange County gây quỹ $300,000 giúp nhân viên nhà hàng

TUSTIN, California (NV) – Hai vợ chồng chủ nhà hàng ở Orange County đang gây quỹ từ thiện để giúp đỡ nhân viên nhà hàng bị mất việc làm khắp Hoa Kỳ, thu được gần $300,000.

Theo đài KTLA, hai vợ chồng đó là ông bà Andrew và Lauren Gruel, chủ hệ thống nhà hàng Slapfish, mở một hoạt động gây quỹ từ thiện có tên “86 Restaurant Struggle” để giúp những nhân viên của họ đang gặp nhiều khó khăn vì đại dịch, cũng như những người làm nhà hàng khác ở khắp Hoa Kỳ.

Nhiều nhà hàng khắp Hoa Kỳ phải đóng cửa. (Hình minh họa: Valeria Macon/AFP via Getty Images)

Trên trang GoFundMe, hai ông bà Gruel cho biết có khoảng 10,000 nhà hàng, tiệm ăn khắp nước Mỹ phải đóng cửa tạm thời hoặc dẹp tiệm từ Tháng Chín năm ngoái. Điều đó làm cho hàng ngàn nhân viên nhà hàng gặp nhiều khó khăn.

Xem Thêm

Garden Grove mở 2 trạm xét nghiệm COVID-19 miễn phí

California mở rộng chích ngừa COVID-19 cho cư dân 65 tuổi trở lên

Hơn 4,300 người chết vì COVID-19 trong một ngày ở Mỹ, kỷ lục mới

“Vì không được chính phủ giúp đỡ, chúng tôi cho rằng đó là trách nhiệm của mình để giúp đỡ người khác,” hai ông bà Gruel ghi trên GoFundMe.

Ông Andrew khai trương hệ thống nhà hàng Slapfish ở Orange County vào năm 2012, và là một người thường lên tiếng phản đối chuyện tiểu bang California cấm nhà hàng cho khách ăn ngoài trời.

Nói với đài KTLA, ông cho rằng hệ thống trợ cấp thất nghiệp của California có nhiều thiếu sót, khiến nhiều người không được nhận tiền trợ cấp mà chính phủ đã xét duyệt.

Bà Lauren thì phụ trách xét đơn của những nhân viên nhà hàng cần giúp đỡ.

“Câu chuyện của họ làm tôi rất buồn, vì có những người mẹ không đủ tiền để mua tã cho em bé. Nhiều người thì nói không có tiền đi chợ và không đóng tiền điện, tiền nước và tiền thuê nhà được,” bà Lauren nói.

Một số người đã nhận được tiền từ “86 Restaurant Struggle” cho biết họ rất cảm kích vì tấm lòng của hai ông bà Gruel.

Đến Thứ Năm, 14 Tháng Giêng, trang GoFundMe của hoạt động “86 Restaurant Struggle” có khoảng 2,600 người đóng góp và thu được tổng cộng $293,060 với mục tiêu $1 triệu.

Những nhân viên nhà hàng đang gặp khó khăn có thể ghi danh nhận tiền từ “86 Restaurant Struggle” có thể vào trang GoFundMe www.gofundme.com/f/help-struggling-restaurant-workers và bấm vào đường dẫn ngay chỗ “TO APPLY.” (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *