3 cảnh sát viên tiểu bang Vermont bị điều tra do cáo buộc bán thẻ vaccine giả

  • by

MONTPELIER, Vermont (NV) – Ba sĩ quan cảnh sát bang Vermont, bị cáo buộc liên quan đến việc bán thẻ vắc xin COVID-19 giả, đã từ chức trong bối cảnh liên bang đang điều tra.

Tờ New York Times đưa tin hôm 8/9 rằng các sĩ quan Shawn Sommers, Raymond Witkowski và David Pfindel bị nghi ngờ có liên quan đến việc làm giả giấy chứng nhận tiêm chủng, theo sở cảnh sát. bang Vermont trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Ba.

Thẻ tiêm chủng. (Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Sommers và Witkowski từ chức vào ngày 10 tháng 8, một ngày sau khi một cảnh sát khác báo cáo với chỉ huy của mình về nghi ngờ giả mạo thẻ vắc xin. Ông Pfindel từ chức ngày 3 tháng 9 sau cuộc điều tra của Sở An toàn Công cộng Vermont.

Cuộc điều tra bắt đầu sau khi các đồng nghiệp của sĩ quan báo cáo chi tiết vụ việc với bộ chỉ huy. Cảnh sát cho biết các chi tiết vẫn chưa được công bố đã được chuyển cho cơ quan thực thi pháp luật liên bang.

Đại tá Matthew T. Birmingham, giám đốc cảnh sát của bang Vermont, cho biết, “Các cáo buộc trong trường hợp này liên quan đến các tội hình sự nghiêm trọng, và tôi rất thất vọng với các sĩ quan liên quan. . ”

Nhân viên y tế điền vào thẻ sau khi tiêm chủng. (Ảnh: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Cảnh sát Vermont cho biết vì cuộc điều tra của FBI, họ không thể tiết lộ thông tin chi tiết trước ngày thứ Ba, gần một tháng sau khi đơn từ chức, và không thể cung cấp thêm chi tiết. vì cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở Mỹ, đã có hơn 29.300 trường hợp mắc ở Vermont với ít nhất 282 trường hợp tử vong. Dân số của Vermont là khoảng 625.000 người.

Vào tháng 8, Thống đốc Phil Scott đã thông báo rằng các nhân viên chính phủ tiểu bang thường xuyên tiếp xúc với các nhóm dân cư dễ bị tổn thương với COVID-19 phải được tiêm chủng. Hiện tại, khoảng 68% cư dân của bang được tiêm chủng đầy đủ, trong đó 77% tổng dân số từ 12 tuổi trở lên. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *