3 giáo viên Florida chết vì COVID-19, tất cả chưa chích ngừa

BROWARD COUNTY, Florida (NV) – Ba giáo viên ở khu học chánh lớn thứ hai ở Florida đã chết vì COVID-19 cách nhau khoảng một ngày, các quan chức của hiệp hội giáo viên địa phương thông báo hôm thứ Sáu, 13/8, theo CNN.

Hai giáo viên và một trợ lý giảng dạy, cả ba phụ nữ, đã chết vì COVID-19 trong tuần này, theo một tuyên bố từ Anna Fusco, chủ tịch Liên minh Giáo viên Broward. Cả ba đều chưa được tiêm phòng, tuổi từ 48 đến 49.

Vickie Cartwright (trái), quyền giám đốc BCPS, lắng nghe ý kiến ​​cộng đồng về chính sách đeo mặt nạ trong cuộc họp ngày 10 tháng 8, tại Hội đồng Giáo dục Quận Broward ở Fort Lauderdale, Florida. (Hình minh họa: Amy Beth Bennett / South Florida Sun-Sentinel qua AP)

Trước đó, bà Fusco cho biết bốn nhân viên của Trường Công lập Quận Broward (BCPS) đã chết vì COVID-19, nhưng trong một cuộc đính chính vào chiều thứ Sáu, bà cho biết người thứ tư chỉ là một sinh viên tốt nghiệp có “mối quan hệ thân thiết”. cần thiết cho quận này thông qua công việc. ”

Ba giáo viên này qua đời chỉ còn vài ngày nữa, năm học mới bắt đầu ở Hạt Broward, và trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 ở Florida và nhiều bang khác tăng đột biến, do biến thể Delta lây lan nhanh và tỷ lệ tử vong cao. . tỷ lệ tiêm phòng thấp.

Hai lý do đó đang làm nóng cuộc tranh cãi ở Mỹ về các biện pháp phòng chống COVID-19 khi năm học mới bắt đầu.

BCPS có 138 nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 12 tháng 8, theo dữ liệu gần đây nhất của học khu. Theo lịch BCPS, năm học mới sẽ bắt đầu vào tuần tới. Vào thứ Tư của tuần này, nhân viên bắt đầu lập kế hoạch hướng dẫn.

Rosalind Osgood, chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quận Broward, cho biết BCPS đang sử dụng quỹ để khuyến khích nhân viên đi tiêm chủng.

“Nhưng vẫn còn nhiều người chưa được tiêm phòng,” cô nói. “Việc không được chủng ngừa có thể gây chết người cho chúng.” (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *