3 hành khách bay hãng Delta từ Georgia tới New York nhiễm COVID-19

ATLANTA, Georgia (NV) – Ba hành khách xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào Thứ Sáu, 10 Tháng Bảy, sau khi đi chuyến bay của hãng Delta Air Lines từ Atlanta, Georgia, tới Albany, New York, đài CNN dẫn lời các giới chức cho hay.

Chuyến bay 4815 khởi hành hôm 6 Tháng Bảy, theo thông cáo báo chí Sở Y Tế Rensselaer County, New York.

Ba hành khách này không có triệu chứng trên chuyến bay, nhưng một ngày sau, bắt đầu phát triệu chứng.

“Chúng tôi được thông báo có ba khách hàng xét nghiệm dương tính với COVID-19, và mới đây có đi hãng Endeavor (công ty con của hãng Delta) từ Atlanta đến Albany. Chúng tôi sẽ làm theo hướng dẫn của giới chức y tế địa phương cũng như Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC). Sức khỏe và an toàn của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi,” ông Anthony Black, phát ngôn viên Delta, cho hay trong email gửi CNN.

Ngay trong ngày Thứ Sáu, Rensselaer County gửi hướng dẫn cho ba hành khách nêu trên. Quận hạt này cũng đang phối hợp với Bộ Y Tế New York và các sở y tế địa phương để theo dõi ba bệnh nhân này.

Hồi Tháng Sáu, Delta loan báo, trong số 90,000 nhân viên của hãng này khắp cả nước, 500 người xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Lúc đó, Delta cho biết, thời gian qua, hãng đã làm cho không gian trên máy bay thoáng hơn, lau dọn kỹ lưỡng và áp dụng vài biện pháp an toàn, như yêu cầu toàn bộ nhân viên lẫn hành khách đeo khẩu trang. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *