3 loại xe điện được yêu thích tại Trung Quốc, chỉ 1 loại là hàng nội địa

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) Theo khảo sát của Bernstein, thương hiệu xe điện được người tiêu dùng Trung Quốc yêu thích hàng đầu là BYD.

BYD là thương hiệu Trung Quốc do tỷ phú Warren Buffett đầu tư.

EA1 Xdream của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD, tại Triển lãm Công nghiệp Ô tô Quốc tế Thượng Hải, vào tháng Tư. (Ảnh: Hector Retamal / AFP qua Getty Images)

Sự lựa chọn thứ hai là Tesla của tỷ phú Elon Musk và tiếp theo là thương hiệu Volkswagen nổi tiếng của Đức, CNBC đưa tin.

Đây là kết quả mới nhất từ ​​một cuộc khảo sát thường xuyên về người tiêu dùng Trung Quốc trong quý 3 của vài năm trở lại đây.

Cuộc khảo sát năm nay bao gồm khoảng 1.600 người trả lời và được công bố vào thứ Năm, ngày 4 tháng 11.

Hầu hết những người được khảo sát sống ở các thành phố lớn của Trung Quốc, có độ tuổi trung bình là 32 tuổi và thu nhập hàng tháng khoảng 19.000 nhân dân tệ (2.969 USD).

Các tiêu chuẩn được người tiêu dùng quan tâm là chi phí vận hành thấp, sử dụng xe tốt và thân thiện với môi trường.

Volkswagen ID.6, động cơ điện, tại Wuhan Motor Show 2021, Wuhan. (Hình ảnh: Getty Images)

Ngoài ra, số lượng khách hàng có ý định mua ô tô điện từ các công ty khởi nghiệp của Trung Quốc như Nio và Xpeng đã tăng gấp đôi trong năm nay lên khoảng 9,5%, từ mức 5% trong vài năm qua.

Các công ty khởi nghiệp Trung Quốc đứng đầu danh mục “đại chúng và cao cấp” của thị trường ô tô điện, với những chiếc ô tô có giá ít nhất 150.000 nhân dân tệ (23.437 USD). Nhà sản xuất ô tô phổ biến thứ hai trong phân khúc này là Tesla, tiếp theo là các thương hiệu cao cấp của Đức như BMW và Audi.

Gần một nửa số người được hỏi cho biết họ sẽ cân nhắc mua xe điện trong lần mua xe tiếp theo.

Trung Quốc là thị trường ô tô lớn nhất thế giới, và nhiều công ty ô tô châu Âu chọn quốc gia này là điểm xuất phát trong nỗ lực phát triển xe điện.

Theo Goldman Sachs, khoảng 41% doanh số của Volkswagen là ở Trung Quốc. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *