3 người bị truy tố vì dàn dựng tông xe để lấy tiền bảo hiểm

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Theo The Orange County Register, Ba người đã bị truy tố hôm thứ Hai, 30 tháng 8, vì đã dàn dựng một vụ đâm xe trên đường cao tốc Nam California để lấy tiền bảo hiểm.

Ba người bị truy tố đều là cư dân Los Angeles: Eduardo Retana, 25 tuổi, Ausencio Gomez, 46 tuổi và Victor Valle-Diaz, 55 tuổi.

Giao thông trên xa lộ 110 hướng vào trung tâm thành phố Los Angeles vào ngày 22 tháng 4 năm 2021. (Hình minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Alex Karkanen, đại diện của Bộ phận chống gian lận bảo hiểm ô tô của Biện lý quận Los Angeles, cho biết họ bị cáo buộc dàn xếp tổng cộng 15 vụ va chạm khiến 21 người bị thương, trong đó có 3 người nghiêm trọng. .

Những sự cố này xảy ra từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2020, hầu hết trên các xa lộ ở Quận Los Angeles, ngoại trừ một sự cố ở Quận Cam.

Ba người đàn ông bị cáo buộc lừa đảo công ty bảo hiểm gần 330.000 USD.

Ông Karkanen nói: “Điều khiến tôi khó chịu là bất cứ ai đã vô tình lái xe trên xa lộ 405, nơi họ quyết định gây ra tai nạn, khiến tính mạng của họ gặp nguy hiểm.

Ba người này thường đi chung xe, nhưng không phải mọi trường hợp, theo ông Karkanen. Ông giải thích, các tài xế thường vượt lên phía trước xe khác rồi phanh gấp để gây ra vụ tai nạn.

Trong một trường hợp, một người phải ra khỏi một chiếc xe hơi đang cháy và bị bỏng, trong trường hợp khác, một người đàn ông bị gãy chân, và một người khác bị chấn thương nặng ở lưng, Karkanen nói.

Một số sự cố được dàn dựng trong thung lũng trên các xa lộ 405 và 101, một số trên Xa lộ Liên tiểu bang 5 ở trung tâm thành phố Los Angeles, và một số trên các xa lộ 605 và 91.

Ông Karkanen cho biết các vụ tai nạn dàn dựng xảy ra khá thường xuyên, nhưng hiếm khi xảy ra trên đường cao tốc. Những tội ác như vậy trên đường cao tốc rất nguy hiểm, ông nói thêm.

Karkanen nói, nếu có ai chết trong 15 vụ va chạm xe hơi đó, cả ba người có thể sẽ bị buộc tội giết người. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *