3 thay đổi mới của Microsoft Edge

  • by

GARDEN GROVE, California (NV) – Microsoft vừa cập nhật trình duyệt Microsoft Edge lên phiên bản 93 vào ngày 2/9/2021, với ba thay đổi mới: Tab Groups, tính năng Picture in Picture cho macOS và tùy chọn ẩn tiêu đề của các tab khi hiển thị. màn hình dọc.

Nhóm 1 tab

Tính năng Tab Groups giúp người dùng kết hợp các tab riêng lẻ thành nhóm để dễ dàng tìm kiếm hơn và nhanh chóng chuyển đổi giữa một số lượng lớn các tab.

Trong một bài đăng trên blog, Microsoft cho biết: “Chúng tôi đang cho phép nhóm tab để cung cấp khả năng phân loại các tab thành các nhóm do người dùng xác định và giúp bạn tìm, chuyển đổi và quản lý các tab trên nhiều nền tảng. quy trình làm việc hiệu quả hơn. ”

Để nhóm các tab lại với nhau, trước tiên hãy nhấp chuột phải vào một tab, sau đó chọn Thêm tab vào nhóm mới trong trình đơn thả xuống. (Hình 1)

Tiếp theo, nhập tên nhóm vào hộp Đặt tên nhóm này rồi chọn màu. Biểu tượng nhóm sau đó sẽ xuất hiện ở đầu tab. (Hình 2)

Nếu bạn muốn thêm bất kỳ tab nào vào nhóm mới tạo, hãy nhấp chuột phải vào tab đó và chọn Thêm tab vào nhóm và chọn tên nhóm. (Hình 3)

Để xóa bất kỳ tab nào khỏi nhóm, hãy nhấp chuột phải và chọn Xóa khỏi nhóm. (Hinh 4)

2-Hình trong Hình

Đối với người dùng macOS, Edge 93 giới thiệu tùy chọn Ảnh trong Ảnh cho video. Chỉ cần bạn di chuột qua video, một thanh công cụ sẽ xuất hiện cho phép bạn chọn cách xem video trong cửa sổ PiP và bạn có thể di chuyển cửa sổ PiP xung quanh tùy thích. (Hình 5)

3-Ẩn thanh tiêu đề khi ở trong các tab dọc

Trước đây, tính năng Vertical Tabs (hiển thị các tab theo chiều dọc) sẽ hiển thị tiêu đề của các tab theo mặc định. Edge 93 thêm tùy chọn ẩn tiêu đề của các tab khi hiển thị ở định dạng dọc để thu gọn thanh dọc.

Bạn mở menu Cài đặt của Edge rồi nhấp vào Giao diện ở khung bên trái. Tiếp theo ở khung bên phải, cuộn xuống phần Customize toolbar và chuyển nút ở dòng Ẩn thanh tiêu đề khi ở các tab dọc thành Bật. (Hình 6) (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *