3 thủ thuật căn bản cho người dùng MacBook

Lê Hoàn / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) Hiển thị phần trăm pin, đồng bộ dữ liệu qua iCloud và điều chỉnh Dock là 3 thủ thuật cơ bản mà bất kỳ người dùng Macbook nào cũng nên biết.

1-Hiển thị phần trăm pin

Hiển thị phần trăm pin trên Macbook sẽ giúp bạn theo dõi dung lượng pin còn lại chính xác hơn, tuy nhiên mặc định Macbook sẽ không hiển thị phần trăm pin – tương tự như trên các thiết bị di động iPhone, iPad. .

Để hiển thị phần trăm pin trên thanh menu của Macbook, hãy làm như sau:

-Bạn bấm vào biểu tượng Apple trên thanh Menu rồi chọn mục System Preferences trong menu xổ xuống. (Hình 1)

-Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng Dock & Menu Bar. (Hình 2)

-Trong màn hình tiếp theo, bạn kéo xuống tìm và bấm vào mục Pin ở khung bên trái. Sau đó, bạn dùng chuột đánh dấu vào mục Show Percentage ở khung bên phải. (Hình 3)

Ngay lập tức, số phần trăm pin sẽ xuất hiện bên cạnh biểu tượng pin trên thanh menu trên cùng màn hình. (Hinh 4)

2-Đồng bộ hóa dữ liệu qua iCloud

Đồng bộ dữ liệu qua iCloud giúp bạn tự động cập nhật thông tin và dữ liệu được lưu trữ cá nhân thông qua iCloud cho tất cả các thiết bị Apple của bạn – điều này sẽ mất rất nhiều thời gian nếu bạn phải tự thực hiện.

Mỗi khi cài lại máy Mac hoặc chuyển sang máy Mac khác, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Apple ID vào iCloud là mọi thông tin sẽ được đồng bộ như máy cũ.

Để Đăng nhập iCloud trên máy Mac, bạn cũng vào System Preferences sau đó bấm vào mục Apple ID và nhập User Name và Password theo yêu cầu. (Hình 5)

Sau đó, bạn chọn iCloud ở khung bên trái và tích vào các mục muốn đồng bộ ở khung bên phải. (Hình 6)

3-Điều chỉnh Dock

Theo mặc định, Apple đặt rất nhiều biểu tượng lớn của các ứng dụng mà Apple cho là thường xuyên được sử dụng trong Dock. Tuy nhiên, hầu hết người dùng đều phải thay đổi Dock để phù hợp với nhu cầu và thói quen sử dụng.

-Để loại bỏ bất kỳ biểu tượng nào trên Dock, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng đó rồi chọn Option rồi chọn Remove from Dock trong menu mở ra. (Hình 7)

-Để thêm biểu tượng của ứng dụng đang chạy vào Dock, bạn cũng nhấn chuột phải vào biểu tượng nằm trong phần Gần đây của Dock rồi chọn mục Keep in Dock trong menu mở ra. (Hình 8)

Để thay đổi vị trí, kích thước và các cài đặt khác của Dock, hãy chuyển đến System Preferences và chọn Dock & Menu Bar. (Hình 9)

Ý nghĩa của các cài đặt quan trọng như sau:

-Kích thước: Kéo thanh trượt để điều chỉnh kích thước của Dock cũng như các biểu tượng.

-Position: Thay đổi vị trí của Dock

-Đơn giản mở các ứng dụng: Khi di chuột vào biểu tượng trong Dock, biểu tượng sẽ lớn hơn để dễ dàng thao tác hơn.

-Hiển thị các chỉ báo cho các ứng dụng đang mở: Biểu tượng ứng dụng được đặt trong Dock sẽ có một vòng tròn cho biết ứng dụng có đang chạy hay không.

-Hiển thị các ứng dụng gần đây trong Dock: Dành một khu vực nhỏ để hiển thị biểu tượng của các ứng dụng đang chạy nhưng chưa được đặt trong Dock. (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *