3 thủ thuật cho Apple Pencil 2

GARDEN GROVE, California (NV) Giống như Pencil thế hệ đầu tiên, Pencil 2 là bút cảm ứng Bluetooth với khả năng phát hiện áp lực và độ nghiêng. Không có tính năng bật tắt trên nó, nhưng bạn có thể chạm ngón tay của mình gần cuối bút để hoán đổi giữa viết và xóa.

Apple Pencil 2 dài 6,52 inch, cho cảm giác cầm tốt hơn Pencil 1 và có độ trễ là 9ms thay vì 20ms của model cũ.

Dưới đây là ba mẹo dành cho Apple Pencil 2 trên iPad Air 2020 và ba phiên bản mới nhất của iPad Pro, giúp bạn viết, vẽ, học tập và làm việc trên iPad của mình dễ dàng hơn.

1-Tắt ngón tay khi vẽ bằng bút

Bạn có thể tắt ngón tay khi vẽ bằng Apple Pencil để tránh những đường kẻ bất ngờ bằng ngón tay hoặc mép bàn tay khi bạn đang tạo tác phẩm của mình.

-Chạy ứng dụng Cài đặt, sau đó vuốt xuống và chạm vào Apple Pencil ở khung bên trái. Sau đó, chuyển nút Chỉ vẽ bằng Apple Pencil thành Bật. (Hình 1)

2-Nhấn vào bút hai lần để chuyển đổi các tính năng làm việc

Khi bạn nhấn đúp vào thân của Apple Pencil 2, nó sẽ hoàn thành một hành động như mở bánh xe màu hoặc chuyển đổi giữa công cụ tẩy và một công cụ khác mà bạn hiện đang sử dụng. Điều tuyệt vời là bạn có thể tùy chỉnh nó để làm những gì bạn muốn.

-Bạn chạy ứng dụng Cài đặt sau đó vuốt xuống và chạm vào Apple Pencil ở khung bên trái. Sau đó, trong phần Double Tap, hãy chọn một trong các mục: Switch between current tool and eraser (Chuyển đổi giữa công cụ hiện tại và công cụ tẩy), Chuyển đổi giữa công cụ hiện tại và công cụ được sử dụng gần đây nhất (Chuyển đổi giữa công cụ hiện tại và công cụ tẩy). công cụ được sử dụng gần đây nhất), Hiển thị bảng màu. (Hình 2)

Chắc chắn, ba tùy chọn rất hạn chế nhưng hy vọng Apple sẽ bổ sung thêm nhiều tùy chọn trong tương lai. Hoặc, nếu bạn không thích sử dụng nó, bạn có thể tắt tính năng này.

3-Chụp ảnh màn hình bằng bút

Bạn có thể chụp ảnh màn hình mọi lúc mọi nơi với Apple Pencil và chỉ với một cử chỉ đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy Apple Pencil của bạn và đặt nó ở góc dưới cùng bên trái của màn hình iPad, sau đó kéo nó vào giữa màn hình.

iPad sẽ tự động chụp ảnh màn hình và bạn có thể chỉnh sửa, đánh dấu hoặc lưu như bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp toàn bộ trang web đang xem khi chuyển đổi ảnh chụp màn hình sang tính năng FullPage. (Hình 3) (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *