3 TNS nhiễm COVID-19 nhưng bệnh nhẹ nhờ chích ngừa đủ liều

WASHINGTON, DC (NV) – Theo Yahoo! Tin tức.

Các Thượng nghị sĩ Angus King (Independent-Maine), Roger Wicker (Republic-Mississippi) và John Hickenlooper (D-Colorado), đều cho biết họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính và đang bị cách ly, theo một tuyên bố từ văn phòng của họ. .

TNS Angus King (Độc lập-Maine). (Ảnh: AP Photo / Robert F. Bukaty, File)

King cho biết anh đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào sáng thứ Năm tại nhà riêng của mình, sau khi bắt đầu cảm thấy không khỏe một ngày trước.

King nói: “Mặc dù tôi không khỏe, nhưng tôi chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với nếu tôi không được tiêm phòng. “Tôi đang rất coi trọng căn bệnh lây nhiễm này, tự cách ly ở nhà và thông báo cho mọi người mà tôi tiếp xúc để đi xét nghiệm nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm cho nhiều người hơn.”

TNS King cũng kêu gọi mọi người “cảnh giác, làm theo lời khuyên của các chuyên gia y tế và tiêm phòng nếu bạn chưa tiêm.”

Thượng nghị sĩ Roger Wicker (Cộng hòa-Mississippi). (Hình ảnh: Tom Williams-Pool / Getty Images)

Văn phòng của ông Wicker thông báo rằng ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào sáng thứ Năm, “sau khi xét nghiệm ngay lập tức để tìm các triệu chứng nhẹ.”

“TNS Wicker đã tiêm chủng đầy đủ liều lượng COVID-19, sức khỏe tốt và đang được điều trị bởi một bác sĩ ở Tupelo,” tuyên bố cho biết. “Anh ta đang bị cách ly, và tất cả những ai tiếp xúc gần gũi với TNS Wicker đều đã được thông báo.”

Ông Hickenlooper cho biết ông đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi trải qua các triệu chứng nhẹ, nhưng cảm thấy “tốt hơn nhiều”.

Hickenlooper nói: “Tôi rất biết ơn vắc-xin (cũng như các nhà khoa học về vắc-xin) đã giúp tôi giảm các triệu chứng và có thể tiếp tục làm việc cho Colorado. “Những ai chưa được tiêm phòng thì không nên đợi vi rút mà nên đi tiêm ngay hôm nay, cũng như tiêm nhắc lại khi có virus!”

Thượng nghị sĩ John Hickenlooper (D-Colorado). (Hình ảnh: Alex Wong / Getty Images)

Ba thượng nghị sĩ này nâng số nghị sĩ Thượng viện bị nhiễm COVID-19 trong tháng 8 lên bốn.

Vào ngày 2 tháng 8, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng hòa Nam Carolina) thông báo rằng bà đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi xuất hiện các triệu chứng giống như bệnh cúm, và nói: “Tôi rất vui vì đã được tiêm, vì nếu tôi không , Tôi chắc chắn rằng tôi sẽ hiểu được nó. Tôi sẽ không cảm thấy tốt như bây giờ. “

Số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ tăng đều đặn kể từ đầu tháng 7 đến nay. Phần lớn các trường hợp nhập viện và tử vong do COVID-19 trong những tuần gần đây đều không được tiêm chủng, trong khi những người đã được tiêm chủng, như bốn TNS nói trên, nhìn chung chỉ có các triệu chứng nhẹ. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *