3 vùng hẻm núi ở Orange County vẫn còn lệnh di tản do dự báo mưa tiếp tục

3 vùng hẻm núi ở Orange County vẫn còn lệnh di tản do dự báo mưa tiếp tục

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một ngày sau khi bão mùa Đông gây trượt bùn lớn ở Silverado Canyon, lệnh di tản vẫn còn hiệu lực ở đây cũng như hai vùng hẻm núi gần đó, các giới chức loan báo hôm Thứ Năm, 11 Tháng Ba, theo nhật báo The Orange County Register.

Williams Canyon và Modjeska Canyon cũng vẫn còn lệnh di tản, Sở Cảnh Sát Orange County (OCSD) cho hay.

Ông Patrick Fesler xúc bùn quanh xe sau khi khi mưa gây trượt bùn ở Silverado Canyon tại in Silverado, California, hôm Thứ Tư, 10 Tháng Ba. (Hình minh họa: Mark Rightmire/The Orange County Register via AP)

Lối vào ba vùng hẻm núi này được đóng lại để nhân viên Sở Công Chánh Orange County (OCPW) dọn dẹp đường sá, cống rãnh.

OCPW cho biết trận mưa tối Thứ Tư không gây trượt bùn nhiều, nhưng việc dọn dẹp dự trù kéo dài đến hết cuối tuần này.

Sáng Thư Tư, xảy ra trượt bùn lớn, khiến cây cối, đất đá tràn xuống đường Silverado Canyon, rồi chảy qua sân vài căn nhà và làm hư hại nhiều chiếc xe hơi, vài chiếc bị kẹt cứng trong bùn đất. Không có tin gì về thương vong.

Cư dân địa phương phải tốn cả ngày cố gắng vừa đào bùn đất để lôi xe ra vừa chuẩn bị bao cát để đối phó với mưa kéo dài.

Trời tiếp tục mưa trong đêm, đến tận sáng sớm Thứ Năm, và theo dự báo sẽ có mưa rào ở vào nơi vào tối Thứ Năm, theo Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

Chính quyền công bố cảnh báo lũ quét đến cuối ngày Thứ Năm ở vùng núi và vùng đồi Santa Ana, một số nơi trong đất liền, cũng như những nơi bị cháy rừng Silverado và Bond mới đây ở Orange County. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *