33 trẻ em mất tích được giải thoát trong chiến dịch chống buôn người ở Nam California

33 trẻ em mất tích được giải thoát trong chiến dịch chống buôn người ở Nam California

LOS ANGELES, California (NV) – Ba mươi ba trẻ em mất tích được giải thoát trong chiến dịch chống buôn người ở Nam California do văn phòng FBI ở Los Angeles dẫn đầu, văn phòng này ra thông báo cho hay hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Giêng, theo CNN.

Trong số 33 em được giải thoát trong “Chiến Dịch Thiên Thần Mất Tích,” có tám em đang bị bóc lột tình dục lúc được giải thoát, theo FBI. Chiến dịch này bắt đầu hôm 11 Tháng Giêng.

FBI đang phối hợp với các đối tác để tìm nguồn hỗ trợ cho những trẻ em được giải thoát. (Hình minh họa: mbfpreventioneducation.org)

Có hai em được giải thoát nhiều lần trong chiến dịch, FBI cho hay. Cơ quan này lưu ý chuyện nạn nhân sau khi được giải thoát quay trở lại nghề bán dâm vì “tình nguyện hay bị ép buộc, lừa đảo,” là thường.

“Cái vòng tai hại này nêu rõ những khó khăn mà nạn nhân gặp phải cũng như những khó khăn về phía cơ quan công lực khi cố gắng ngăn nạn nhân trở lại với hoàn cảnh bị lạm dụng. Đôi khi nạn nhân không tự nhận mình là bị buôn bán hoặc thậm chí không biết mình đang bị buôn bán,” theo thông báo của FBI.

Một nghi can buôn người đang bị tiểu bang truy tố sau chiến dịch, và vài cuộc điều tra khác đang được tiến hành, FBI cho biết.

Một số trẻ em được giải thoát “bị bắt giữ vì vi phạm thời gian thử thách (probation), ăn cướp, hay những tội nhỏ khác,” theo thông báo.

FBI đang phối hợp với các đối tác để tìm nguồn hỗ trợ cho những trẻ em được giải thoát, như chăm sóc y tế và dịch vụ pháp lý.

Bất kỳ ai tin rằng có lẽ mình là nạn nhân buôn người thì có thể gọi cho Đường Dây Nóng Trung Tâm Chống Buôn Người Quốc Gia số 888-373-7888, hoặc vào trang web https://humantraffickinghotline.org. FBI cũng có mục nói về buôn người trên trang web của cơ quan này. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *