4 bài tập dưới hồ bơi giúp giảm mỡ bụng

SANTA MONICA, California (NV) – Bơi lội, ngâm mình trong bể bơi không chỉ giúp thư giãn, sảng khoái cơ thể mà còn được coi là bài tập thể dục giúp bạn giữ được thân hình cân đối.

Tuy nhiên, đừng sợ nếu bạn không biết bơi, bạn không thể xuống hồ. Một số động tác thể dục dưới hồ được đánh giá là cực kỳ hiệu quả để tiêu mỡ, giảm cân và duy trì thân hình săn chắc.

Động tác cực kỳ đơn giản nhưng lại giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng khi ở trong hồ bơi, (Ảnh: Briana Tozour / Unsplash)

Theo huấn luyện viên thể thao Sara Haley, nếu muốn giữ eo thon, tiêu mỡ, nhất là phụ nữ mới sinh con thì nên tập trung thực hiện các bài tập tăng sức bền và sức bền của cơ bắp. Tập bụng là vô cùng cần thiết, giúp các cơ hoạt động và trở nên săn chắc hơn.

Dưới đây là 4 bài tập dưới nước giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa trên cơ thể, đặc biệt là vùng bụng, nơi được coi là “cứng đầu” nhất mà chị em phụ nữ cần loại bỏ, theo tạp chí Health. .

1. Động tác duỗi thẳng chân, đập liên hồi.

Đây là động tác đòi hỏi bạn phải vận động tất cả các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là tay và chân.

Với cánh tay dang rộng và tung lên xuống, hoặc nếu bạn chỉ muốn tập trung vào chân, bạn có thể giữ chặt tấm ván trong khi hai chân duỗi thẳng và đá. Khi tập, hãy tưởng tượng bạn đang kéo rốn về phía cột sống và cố gắng giữ cơ thể nổi, không chạm đáy hồ.

Thực hiện động tác này di chuyển dọc theo chiều dài của hồ và làm liên tục từ tám đến 10 lần hoặc đến khi mỏi thì nghỉ.

2. Chuyển động pike đẩy lên dưới nước

Nghe thì có vẻ khó thực hiện nhưng lại rất đơn giản, thậm chí không tốn nhiều sức lực như khi bạn tập chống đẩy trên cạn. Động tác này sẽ có tác dụng đốt cháy mỡ thừa vùng eo, tác động đến cơ bụng và cơ tay.

Sau khi ở trong hồ và đứng thẳng trong nước, bạn từ từ đưa đầu gối lên ngang ngực rồi ngả người ra sau, mở rộng và duỗi thẳng hai chân về phía trước, tạo thành hình chữ V và cố gắng giữ nguyên tư thế này trong vòng 5 đến 10 giây.

Bên cạnh đó, khi giữ tư thế chữ V, cánh tay của bạn có thể di chuyển xung quanh để giữ cơ thể nổi trên mặt nước, đồng thời cơ tay cũng được hoạt động.

Bạn thực hiện động tác này ba lần, mỗi lần giữ và kéo căng khoảng 10 lần.

Đối với những người mới bắt đầu tập thể dục, việc giữ tư thế chữ V tương đối khó, bạn có thể giữ từ hai đến ba giây trước, sau này khi đã quen, bạn có thể tăng lên 10 hoặc 15 giây.

Một số bài tập cơ bụng có thể đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng rất dễ thực hiện trong hồ. (Ảnh: Drew Dau / Unsplash)

3. Chuyển động của cơ thể con lắc

Con lắc là một bài tập tuyệt vời có tác dụng trực tiếp lên vùng eo, hông và cơ liên sườn.

Bạn chọn một chỗ cạn trong nồi hấp, đứng thẳng hai chân chạm đáy hồ, hai chân rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng thoải mái. Tiếp theo, nghiêng người sang một bên cho đến khi cánh tay của bạn chạm tới hoặc quá đầu gối. Sau đó, duỗi thẳng người và nghiêng người sang bên còn lại.

Các bạn chú ý khi trở về tư thế đứng thẳng, hãy siết chặt cơ bụng. Lặp lại động tác từ 10 đến 15 lần.

4. đá văng

Flutter kick là một bài tập cơ bụng rất hiệu quả nhưng cũng khó thực hiện, đặc biệt là rất dễ bị chùng lưng nên cần thời gian để làm quen và thực hiện đúng cách. Nhưng khi thực hiện những cú đá lộn nhào trong bể bơi, bạn không phải lo lắng về việc lưng bị chảy xệ.

Bài tập này giúp các cơ ở hông và thậm chí là cơ mông hoạt động, đồng thời các cơ cốt lõi ở bụng cũng được hoạt động.

Đầu tiên, hai tay bám vào thành hồ hoặc vào thiết bị giúp cơ thể nổi trên mặt nước. Sau đó, duỗi thẳng chân và bắt đầu đập chân liên tục. Bạn chú ý luôn giữ thẳng chân, cố định vùng hông và mũi chân hướng thẳng xuống hồ.

Bạn lặp lại động tác này từ 15 đến 20 lần. (KD) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *