4 cư dân Nam California lừa đảo hơn $2.5 triệu thẻ quà tặng Target

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Bốn cư dân Nam California đã bị bắt hôm Thứ Ba, 28 Tháng Chín, vì tình nghi chiếm đoạt hơn 2,5 triệu đô la bằng cách lôi kéo người khác mua hàng ngàn thẻ quà tặng của Target, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ thông báo. .

Bị cáo Bowen Hu, 26 tuổi, ở Hacienda Heights và bị cáo Tairan Shi, 27 tuổi, ở Diamond Bar, cả hai đều mang quốc tịch Trung Quốc, nằm trong số bốn người bị liên bang truy tố vì tổ chức một vòng lừa đảo. hòn đảo, theo văn phòng công tố. Hai người hầu tòa vào chiều thứ Ba.

Thẻ quà tặng chỉ nên dùng để làm quà tặng cho bạn bè, người thân. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Hai bị cáo khác, Blade Bai, 33 tuổi, ở El Monte, và Yan Fu, 58 tuổi, ở Chino Hills, dự kiến ​​sẽ ra tòa vào tháng tới. Các công tố viên cho biết ông Bai là công dân Hoa Kỳ và ông Fu là công dân Trung Quốc.

Bốn bị cáo đã lừa đảo hơn 2,5 triệu đô la thẻ quà tặng Target trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 11 năm 2020, các công tố viên ước tính.

Theo Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ, ba bị cáo Bai, Hu và Shi đã chiếm đoạt tiền bằng cách dụ dỗ những người khác mua hơn 5.000 thẻ quà tặng Target, sau đó phân phối thẻ cho những người “bỏ trốn”, như bị cáo Fu, để họ mua đồ điện tử và những thứ khác. các mặt hàng tại các siêu thị Target chủ yếu ở Los Angeles và Orange County.

Các công tố viên cho biết nhóm này thường thuyết phục nạn nhân mua thẻ để giải quyết những việc cá nhân quan trọng. Ví dụ: ai đó tự xưng là quan chức chính phủ hoặc cảnh sát có thể yêu cầu nạn nhân mua thẻ quà tặng để giải quyết những việc như lệnh tòa hoặc các vấn đề an sinh xã hội. Ai đó thuyết phục nạn nhân mua thẻ để giải quyết vấn đề máy tính hoặc tài khoản ngân hàng.

Các số thẻ bị lừa đảo chiếm đoạt sau đó được phát tán thông qua một nhóm trực tuyến có tên “Magic Lamp”, các công tố viên cho biết.

Tracy L.Wilkison, công tố viên Hoa Kỳ, cho biết: “Trường hợp này là một lời nhắc nhở quan trọng đối với người tiêu dùng rằng thẻ quà tặng là quà tặng cho bạn bè và gia đình – chúng không bao giờ được sử dụng để thanh toán cho bất kỳ cơ quan hoặc công ty nào”. “Đừng bao giờ để ai đó tự xưng là nhân viên của cơ quan chính phủ, ngân hàng hoặc bất kỳ nơi nào khác lừa bạn mua thẻ quà tặng. Không có lý do gì để mua thẻ quà tặng để giải quyết vấn đề tài khoản, số an sinh xã hội hoặc một số vụ án hình sự bị nghi ngờ ”.

Các công tố viên cho rằng bị cáo Fu đã đến tổng cộng 17 siêu thị Target trong một ngày để sử dụng thẻ trộm được để mua đồ điện tử và các mặt hàng khác, sau đó bị cáo Bai bán lại hàng, lấy một phần tiền để trả cho họ. nhóm “Magic Lamp.”

Cả 4 bị cáo đều bị buộc tội đồng lõa rửa tiền, mức án phạt lên đến 20 năm tù. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *