4 lính TQLC Mỹ thiệt mạng do nổ bom ở Kabul

WASHINGTON, DC (NV) – Bốn lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ và ít nhất 60 thường dân Afghanistan đã thiệt mạng trong hai vụ nổ bom tại sân bay Kabul hôm thứ Năm, 26 tháng 8, Wall Street Journal đưa tin.

Nguồn tin cho biết, Đại sứ Mỹ tại Afghanistan đã thông báo với nhân viên ở đó rằng 4 lính thủy đánh bộ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Một quan chức cấp cao của Afghanistan cho biết ít nhất 60 dân thường đã thiệt mạng và một số lượng lớn bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng.

Trước đó, John Kirby, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Mỹ, vào sáng ngày thứ Năm, 26 tháng 8, đã tweet xác nhận rằng “một số” quân nhân Hoa Kỳ đã thiệt mạng trong vụ nổ ở sân bay Kabul. , nghi do ISIS gây ra.

Ông Kirby cũng xác nhận rằng một số quân nhân Mỹ đã bị thương và có cả dân thường thương vong trong vụ tấn công.

Thường dân bị thương trong vụ nổ bom ở Kabul. (Ảnh: Wakil Kohsar / AFP qua Getty Images)

“Chúng tôi lên án mạnh mẽ vụ tấn công kinh hoàng này và sẽ thực hiện mọi biện pháp để đưa những kẻ gây án ra trước công lý”, phát ngôn viên của Taliban Suhail Shaheen cho biết trong một tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ chưa công bố thông tin chi tiết về hai vụ nổ bom xảy ra hôm thứ Năm, một trước sân bay và một tại một khách sạn gần đó.

Tuy nhiên, một nguồn tin chính phủ Nga cho biết, ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Một người bị thương trong một vụ nổ ở Kabul được chăm sóc tại địa phương. (Ảnh: AP Photo)

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden đã hủy bỏ lịch trình làm việc dự kiến ​​vào thứ Năm, bao gồm tiếp thủ tướng Israel và gặp gỡ bằng hội nghị video với thống đốc các bang có kế hoạch tiếp nhận người tị nạn Afghanistan. , để có thể tập trung theo dõi tình hình ở Kabul. (V. Giang)

NV Online sẽ tiếp tục cập nhật bản tin này.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *