43 nhân viên khoa cấp cứu tại San Jose đồng loạt nhiễm COVID-19

43 nhân viên khoa cấp cứu tại San Jose đồng loạt nhiễm COVID-19

SAN JOSE, California (NV) – Bệnh viện Kaiser Permanente San Jose Medical Center đang điều tra một vụ bùng phát dịch tại khoa cấp cứu khiến đồng loạt 43 nhân viên nhiễm COVID-19.

Giới chức bệnh viện muốn tìm ra câu trả lời cho việc có phải do một nhân viên trong bộ quần áo hoá trang, được bơm hơi liên tục, là nguyên nhân gây ra sự lây nhiễm đồng loạt hay không, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Bảng hiệu bệnh viện Kaiser Permanente San Jose Medical Center, San Jose, California. (Hình: Google Map)

Trong bốn ngày kể từ 27 Tháng Mười Hai, 2020, đến 1 Tháng Giêng, 43 nhân viên kể trên lần lượt xét nghiệm dương tính COVID-19.

Xem Thêm

Người mua nhà vùng Bay Area đổ dồn vào ngoại ô San Francisco

Làm thế nào để dậy sớm và hình thành thói quen buổi sáng

Trốn tránh xã hội, muốn về Việt Nam, ‘nuôi cá và trồng thêm rau’

“Nếu đúng là xảy ra trường hợp lây lan vì sự việc trên, quả tình là một rủi ro, từ một người hoàn toàn không có triệu chứng COVID-19 chỉ muốn nâng đỡ tinh thần đồng nghiệp giữa lúc rất căng thẳng như thế này,” bà Irene Chavez, phó chủ tịch Kaiser Permanente San Jose Medical Center, cho biết như trên trong một tuyên bố chính thức.

“Điều quan trọng, là sự kiện trên nhắc nhở chúng ta là virus lây lan rất nhanh chóng và nguy hiểm nhất là đến từ những người không triệu chứng. Tất cả chúng ta phải vô cùng cẩn thận,” bản tuyên bố viết.

Giới chức quản trị bệnh viện cho biết sẽ gia tăng thêm những biện pháp ngăn ngừa giữa các nhân viên, bao gồm việc giữ khoảng cách, không tụ họp trong các phòng giải lao, và phải luôn luôn đeo khẩu trang.

Trước việc 43 nhân viên khoa cấp cứu bị nhiễm, bệnh viện sẽ thông báo tất cả nhân viên, bệnh nhân về tình hình trên và xét nghiệm tất cả những ai có tiếp xúc với các nhân viên bị nhiễm bệnh vừa kể.

“Tất cả các nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện sẽ được xét nghiệm hàng tuần và những ai có những triệu chứng hay tiếp xúc với người dương tính sẽ được xét nghiệm cấp tốc,” theo thông báo của bà Chavez. (MPL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *