Skip to content

5 cách bảo trì thường xuyên để giữ xe chạy tốt

LOS ANGELES, California (NV) – Bất kỳ chủ sở hữu muốn một chiếc xe đáng tin cậy. Sơ suất, không bảo dưỡng đúng cách, trước hết, chủ sở hữu trở nên không đáng tin cậy, không thể yêu cầu ngược lại với chiếc xe vì nó chỉ là tài sản.

Dưới đây là những nguyên tắc cần nhớ để bảo dưỡng xe đúng cách, đúng lúc, chủ xe sẽ cảm thấy yên tâm mỗi khi di chuyển hàng km trên đường, theo Tech Genyz.

Bảo dưỡng định kỳ, xe mới đưa chủ nhân rong ruổi trên mọi nẻo đường. (Hình minh họa: Daniel Slim / AFP qua Getty Images)

Kiểm tra thường xuyên

Để xe quá lâu, chắc chắn những vấn đề không được chú ý sẽ chồng chất. Hãy nhớ rằng, mỗi lần xe chạy là mỗi lần hao mòn. Vì vậy, cần để ý xe cộ, cảm thấy có bất thường cần đi khám ngay.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là đừng đợi đến khi có vấn đề gì xảy ra, hãy thường xuyên kiểm tra.

Dành thời gian xem qua sổ tay bảo trì

Hãy dành thời gian, không mất nhiều thời gian, để đọc lướt qua sổ tay hướng dẫn bảo dưỡng luôn được nhà sản xuất cung cấp kèm theo xe.

Mọi người đều ngạc nhiên, sau một thời gian ngắn xem qua sổ bảo dưỡng, đột nhiên có thêm kiến ​​thức cần thiết để giải quyết các vấn đề hoặc bảo dưỡng chiếc xe mà họ chưa từng biết đến.

Ví dụ: Khi đèn báo sáng, có nghĩa là xe có vấn đề cần quan tâm. Điều quan trọng là phải biết dấu hiệu của mỗi đèn biểu thị một vấn đề cần quan tâm để sửa chữa hoặc bảo dưỡng xe.

Luôn làm sạch bụi bám vào má phanh và đĩa phanh

Mỗi lần đạp phanh, má phanh sẽ siết chặt và bó chặt đĩa phanh, dẫn đến bụi từ má phanh bị mòn bám vào các chi tiết của phanh. Vì vậy, hãy thường xuyên chú ý giữ vệ sinh các bộ phận này không để bụi bám quá dày.

Hãy cẩn thận khi lái xe

Người lái đạp ga thật nhanh, rồi phanh gấp liên tục, hoặc bẻ lái đột ngột, không cần là thợ máy hay kỹ sư, ai cũng biết xe sẽ nhanh hỏng.

Lái xe mạnh, các bộ phận của xe bị mài mòn và hỏng nhanh chóng.

Khi bạn đạp ga hết cỡ, khiến các bộ phận nhỏ trong động cơ và bộ truyền động phải chịu áp suất hoạt động bất thường và quá mức, chắc chắn quá trình hao mòn và hỏng hóc đột ngột tăng vọt.

Đừng đợi đến khi xảy ra sự cố, hãy kiểm tra xe thường xuyên. (Hình minh họa: Bay Ismoyo / AFP qua Getty Images)

Nên sử dụng các bộ phận chính hãng

Tất cả các chức năng của xe đều có mối quan hệ với nhau.

Được thay thế bằng một bộ phận không đủ tiêu chuẩn, sẽ phá hủy các bộ phận liên quan một cách nhanh chóng.

Để xe chạy tốt thì các bộ phận phải tốt và đạt tiêu chuẩn.

Tóm lại, muốn xe vận hành tốt, tin cậy thì bạn phải bảo dưỡng và chăm sóc “ngựa sắt” thường xuyên. Có như vậy, “ngựa” mới khỏe mạnh phục vụ chủ. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Reply

Your email address will not be published.