5 điều cần biết về ‘Chích Ngừa Trúng Thưởng’ ở California

5 điều cần biết về ‘Chích Ngừa Trúng Thưởng’ ở California

SACRAMENTO, California (NV) – Chương trình “Chích Ngừa Trúng Thưởng” của California sẽ bao gồm ba đợt bốc thăm, đợt đầu tiên diễn ra vào Thứ Sáu, 4 Tháng Sáu.

Sau đây là năm điều cần biết về chương trình này.

Một thiếu niên 15 tuổi được chích ngừa COVID-19 ở Los Angeles, California, hôm 14 Tháng Năm. (Hình minh họa: Patrick T. Fallon/AFP via Getty Images)

Giải thưởng bao nhiêu tiền? Đợt bốc thăm đầu tiên ngày 4 Tháng Sáu sẽ chọn 15 người trúng giải $50,000 một người. Đợt thứ nhì ngày 11 Tháng Sáu cũng tương tự. Ngày 15 Tháng Sáu, sẽ bốc thăm 10 giải mỗi giải $1.5 triệu. Tất cả những món tiền này đều phải đóng thuế.

Ai hội đủ tiêu chuẩn tham gia? Cư dân California 12 tuổi trở lên đã chích ngừa COVID-19 ít nhất nhất một mũi. Tù nhân không hội đủ tiêu chuẩn tham gia. Người hội đủ tiêu chuẩn không cần ghi danh. Người trúng thưởng phải đi chích đủ liều mới được nhận giải.

Trẻ em được tham gia không? Được. Tiền thưởng sẽ được giữ trong trương mục ngân hàng đến khi trẻ em đủ 18 tuổi.

Làm sao biết trúng thưởng? Ban tổ chức chương trình sẽ dùng số điện thoại lưu trong hồ sơ chích ngừa để liên lạc người trúng trưởng. Nếu không gặp được người đó trong vòng 96 tiếng đồng hồ, ban tổ chức có thể sẽ chọn người khác.

Tên người trúng thưởng có được công bố không? Không, trừ khi họ cho phép.

Để biết thêm chi tiết về chương trình, như thẻ quà tặng $50 cho ai bắt đầu chích ngừa từ ngày 27 Tháng Năm trở đi, cư dân có thể tìm hiểu trên trang web Bộ Y Tế California. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *