5 lời khuyên giúp lái xe an toàn dịp Lễ Tạ Ơn

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Vào Lễ Tạ ơn, hầu hết mọi người đều lái xe đi đâu đó. Dù lái xe đến nhà người thân dự tiệc hay đến cửa hàng yêu thích để kịp mua sắm vào Thứ Sáu Đen, cuối tuần này sẽ có những rủi ro và nguy hiểm trên đường.

Trước khi lên đường, hãy xem năm mẹo sau để lái xe an toàn.

Giao thông đông đúc trên I-95 ở Springfield, Virginia, vào ngày 23 tháng 11. (Hình minh họa: Anna Moneymaker / Getty Images)

1. Khởi hành sớm hơn để có nhiều thời gian hơn

Sẽ có nhiều người ra đường trong lễ Tạ ơn nên rất dễ bị kẹt xe. Đối với các tài xế đi đường dài, nên xuất phát sớm hơn để có nhiều thời gian đi vệ sinh, bù lại thời gian kẹt xe hoặc xếp hàng chờ ở trạm thu phí. Ngay cả khi đó chỉ là một chuyến đi ngắn, hãy lưu ý rằng có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường để đến nơi, đặc biệt là nếu thời tiết xấu.

Nếu bạn bị trễ cuộc hẹn do mật độ giao thông đông đúc hoặc thời tiết xấu, hãy tránh lái xe quá nhanh hoặc lạng lách vì làm như vậy sẽ làm tăng nguy cơ tai nạn. Chủ nhà luôn coi trọng sự an toàn của khách nên sẽ thông cảm nếu khách đến muộn.

2. Lái xe tập trung

Hơn bất kỳ thời điểm nào trong năm, cuối tuần Lễ Tạ ơn là thời điểm mà các tài xế không được phép lái xe trong khi làm việc khác, chẳng hạn như gọi điện thoại và đi ăn ở ngoài.

Luôn đề phòng, có nghĩa là luôn đề phòng những người lái xe mất tập trung hoặc quá khích. Trong trường hợp bị người lái xe khác cắt ngang hoặc có hành vi bực bội khác trên đường, hãy bình tĩnh và không phản ứng.

3.Chuẩn bị giải trí cho trẻ em

Nếu bạn dẫn theo trẻ em, hãy chuẩn bị các trò giải trí cho chúng như truyện tranh, máy chơi trò chơi điện tử (đảm bảo pin đã được sạc đầy) hoặc trò chơi trên ô tô như Highway Bingo. Trẻ cảm thấy buồn chán sẽ làm tăng nguy cơ xáo trộn trong xe, khiến người điều khiển phương tiện mất tập trung.

4. Chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp

Chiếc xe hoàn toàn có thể chết máy bất cứ lúc nào khiến người lái bị kẹt giữa đường. Nhớ sạc đầy điện thoại và mang theo đồ dùng khẩn cấp, chẳng hạn như đèn tín hiệu, dụng cụ sửa xe, băng keo, v.v.

Hãy nhớ mang thêm chăn, áo khoác, găng tay và giày đi tuyết (không ai muốn đi bộ đến trạm xăng gần nhất với đôi giày đi tiệc sang trọng). Nếu bạn đã mua dịch vụ hỗ trợ bên đường, hãy giữ số điện thoại của công ty ở vị trí dễ nhớ.

5. chọn một trình điều khiển cho bạn

Tiệc tùng thường đi kèm với bia và rượu. Nếu bạn muốn uống rượu, hãy suy nghĩ trước và chọn một người lái xe cho bạn. Nếu bạn không tìm thấy ai, hãy ở trong phòng khách hoặc trên ghế sofa cho đến khi bạn tỉnh táo. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *