5 người bị bắt liên quan vụ cướp chó của Lady Gaga

5 người bị bắt liên quan vụ cướp chó của Lady Gaga

LOS ANGELES, California (NV) – Năm người bị bắt liên quan đến vụ cướp chó của Lady Gaga, mà trong đó người dẫn chó đi dạo cho nữ ca sĩ này bị bắn trọng thương, Sở Cảnh Sát Los Angeles (LAPD) loan báo hôm Thứ Năm, 29 Tháng Tư, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Ba trong số những người bị bắt liên quan trực tiếp vụ tấn công anh Ryan Fischer, người dẫn chó đi đạo cho Gaga, ở Hollywood hồi Tháng Hai, và đang bị truy tố tội âm mưu giết người. Hai người còn lại bị bắt với cáo buộc đồng lõa, cảnh sát cho hay.

Lady Gaga từng treo thưởng $500,000 cho ai đem hai chú chó bị cướp về cho cô. (Hình minh họa: AP Photo/Saul Loeb, Pool, File)

Theo thông báo của LAPD, các nhà điều tra “cho rằng nhóm nghi can nhắm vào nạn nhân không phải vì chủ nhân của những chú chó là ai,” mà vì họ “biết giống chó này rất đắt tiền.”

Một trong năm người bị bắt là bà Jennifer McBride, 50 tuổi. Cảnh sát nói đây chính là người đem hai chú bulldog Pháp thuần giống của Gaga đến nộp cho đồn cảnh sát LAPD không lâu sau vụ cướp, và tuyên bố rằng bà tìm được.

Trước khi bị bắt, bà McBride từng đòi món tiền thưởng $500,000 mà ngôi sao nhạc pop này công bố dành cho ai đem hai chú chó về cho cô, theo cảnh sát.

Cảnh sát cho rằng bà McBride đang cặp với người thứ nhì bị cáo buộc đồng lõa là ông Harold White, 40 tuổi. Ông White là cha của một trong ba nghi can cướp chó, cảnh sát cho hay.

Ba nghi can này là Jaylin White, 19 tuổi; James Jackson, 18 tuổi; và Lafayette Whaley, 27 tuổi.

Anh Fischer đang dẫn ba chú bulldog của Lady Gaga đi dạo tối ngày 24 Tháng Hai ở Hollywood thì một chiếc xe đến gần rồi hai người nhảy xuống xe.

Khi hai người này cố bắt chó, anh Fischer chống cự và bị bắn trúng ngực. Các nghi can ôm hai chú chó bỏ chạy. Anh Fischer đến nay đã ra viện. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *