5 thủ thuật sử dụng Calculator trên iPhone và Apple Watch

Lê Hoàn / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Máy tính là một máy tính kỹ thuật số được Apple trang bị trên iPhone và Apple Watch – nhưng không phải trên iPad – cho phép người dùng thực hiện các phép tính số học cơ bản bằng máy tính tiêu chuẩn hoặc sử dụng máy tính khoa học. cho các hàm số mũ, logarit và lượng giác.

Dưới đây là năm mẹo cơ bản để sử dụng Máy tính.

1-Xóa chữ số cuối cùng

Nếu bạn nhập sai số, hãy vuốt sang trái hoặc phải trên dãy số bạn vừa nhập để xóa số cuối cùng. (Hình 1)

2-Sao chép kết quả của phép tính

Bạn chạm nhẹ và giữ ngón tay vào dãy số hoặc kết quả tính toán trên màn hình rồi chạm vào mục Sao chép trong menu hiện ra. Sau đó, dán kết quả vào một nơi khác, chẳng hạn như ghi chú hoặc tin nhắn. (Hình 2)

Bạn cũng có thể chạm và giữ biểu tượng máy tính trong Trung tâm điều khiển để sao chép kết quả của phép tính gần đây nhất. Sẽ có một thông báo cho biết giá trị của số đã sao chép. (Hình 3)

3-Xoay ngang để biến thành một máy tính khoa học

Bạn xoay màn hình trong khi sử dụng Máy tính để chuyển sang máy tính khoa học với nhiều chức năng hơn (sin, cos, tan, căn, số mũ …). Trong tính năng này, máy tính cũng sẽ tính toán các phép tính với nhiều chữ số hơn (máy tính dọc giới hạn 9 chữ số, máy tính ngang tối đa 16 chữ số). (Hinh 4)

4-Màn hình rõ ràng

Chạm vào phím Xóa (C) để xóa mục nhập cuối cùng hoặc chạm vào phím Xóa Tất cả (AC) để xóa tất cả các mục nhập.

5-Tính toán các mẹo trên Apple Watch

Đặc biệt, Calculator trên Apple Watch được tích hợp tính năng tính mẹo và chia tiền theo đầu người giúp người dùng tính toán việc này một cách nhanh chóng và tế nhị hơn.

Bạn chạy Máy tính trên Apple Watch của mình, sau đó nhập số tiền cần thanh toán và chạm vào nút MẸO. (Hình 5)

Bạn lần lượt chạm vào% Tip và People rồi xoay nút Digital Crown để thay đổi phần trăm tip hoặc tăng giảm số người “hợp tác” thanh toán. (Hình 6, 7) (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *