5 trẻ nhỏ, 1 người lớn bị giết trong căn nhà ở Oklahoma

5 trẻ nhỏ, 1 người lớn bị giết trong căn nhà ở Oklahoma

MUSKOGEE, Oklahoma (NV) – Năm trẻ nhỏ và một người đàn ông, tất cả có liên hệ gia đình với nhau, đã bị giết trong cuộc nổ súng vào sáng Thứ Ba, 2 Tháng Hai, ở vùng Đông Oklahoma, theo giới hữu trách.

Theo tin của NBC News, giới chức công lực nhận được báo cáo lúc 1 giờ 30 phút sáng về việc có mấy người bị bắn trong căn nhà ở thành phố Muskogee. Khi cảnh sát tới nơi, một nghi can từ trong nhà bước ra, tay cầm khẩu súng.

Nghi can giết người Jarrod Deajon Pridgeon. (Hình: Muskogee County Sheriff’s Office via AP)

Một cảnh sát viên nổ súng, nhưng không trúng nghi can. Nghi can bị bắt trong cuộc rượt đuổi ngắn sau đó, theo tin cảnh sát. Tuy giới hữu trách chưa công bố danh tánh người này, ông Johnny Teeehee, cảnh sát trưởng Muskogee, nói với NBC News rằng kẻ bị bắt là một thành viên trong gia đình của các nạn nhân.

Tuy nhiên, tin tức từ Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Muskogee County, nơi nghi can bị giam giữ, cho hay nghi can tên là Jarrod Deajon Pridgeon, 25 tuổi.

“Tôi không thể nói vì sao, nhưng chúng tôi tin rằng nghi can bị bắt có liên hệ với tất cả nạn nhân,” theo ông Teehee.

Các cảnh sát viên tiến vào căn nhà màu vàng ở trên đường Indiana Street, gần Augusta Avenue, và thấy xác bốn trẻ nhỏ cùng một người đàn ông, theo lời bà Lynn Hamlin, phát ngôn viên sở cảnh sát Tulsa.

Đứa trẻ thứ năm và một phụ nữ cũng được thấy bị thương tích trầm trọng bên trong căn nhà, và được cấp tốc chở vào bệnh viện, nơi đứa nhỏ qua đời, theo bà Hamlin. Tình trạng sức khỏe của người phụ nữ hiện chưa được tiết lộ.

Cảnh sát nói họ không có nghi can nào khác.

Theo phát ngôn viên Hamlin, cảnh sát không nghĩ vụ nổ súng này là sự tình cờ, nhưng chưa có chi tiết rõ ràng lý do vì sao.

Căn nhà nơi xảy ra án mạng ở Muskogee, Oklahoma. (Hình: Mike Simons/Tulsa World via AP)

Bản tin của USA Today cho hay nghi can Jarrod Deajon Pridgeon từng bị truy tố tội hành hung và tấn công hồi Tháng Hai, 2019, do ném một miếng xi măng lớn vào một phụ nữ. Nghi can sau đó bị án 3 năm quản chế.

Một chánh án vào Tháng Sáu, 2019, ra lệnh cho nghi can Pridgeon phải khám nghiệm tâm thần để xem có bị bệnh hay không. Kết quả cuộc khám nghiệm này không được công bố.

Muskogee nằm cách Tulsa chừng 50 dặm (80 km) về phía Đông Nam. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *