5 ứng dụng điện thoại giúp ngủ ngon hơn

SANTA MONICA, California (NV) – Trằn trọc cả đêm không ngủ sẽ khiến cơ thể suy nhược, khó ngủ và ảnh hưởng rất nhiều đến tư duy làm việc của chúng ta.

Khó ngủ cũng được coi là một căn bệnh mãn tính xảy ra rất nhiều với giới trẻ trong thời đại ngày nay, khi họ phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống, vô tình ảnh hưởng đến việc ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt. có được một giấc ngủ ngon.

Nhiều người trong chúng ta cảm thấy rất khó khăn khi thức dậy vào mỗi buổi sáng. (Hình ảnh: Eren Li / Pexels)

Trong một nghiên cứu của SleepStandard, có tới 98% người Mỹ trưởng thành gặp vấn đề về giấc ngủ kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, vì nhiều lý do như mất ngủ, cảm thấy cô đơn, lo lắng, gặp ác mộng. Những giấc mơ thường phải thay đổi nhiều thói quen và lịch trình trong cuộc sống.

Dưới đây là những ứng dụng điện thoại mà bạn nên thử để cải thiện giấc ngủ ngon hơn, theo trang web Livestrong.

1. SnoreLab

Đây là một ứng dụng dành cho những người ngủ ngáy. Bạn tải ứng dụng này về điện thoại, đặt cạnh giường và SnoreLab sẽ theo dõi tình trạng ngủ ngáy của bạn suốt đêm, sau đó vẽ biểu đồ ngáy ngủ. Ngày hôm sau, bạn có thể kiểm tra thời lượng, tần suất và âm lượng ngáy của mình.

Mang biểu đồ này đến bác sĩ của bạn để họ có thể chẩn đoán bạn mắc chứng ngưng thở khi ngủ và lập kế hoạch điều trị để cải thiện giấc ngủ của bạn. Theo Hiệp hội Giấc ngủ Hoa Kỳ, việc theo dõi tình trạng ngáy sẽ giúp đánh giá hiệu quả của việc cải thiện giấc ngủ tốt hơn bằng các phương pháp khác nhau, chẳng hạn như sử dụng miếng dán mũi để hạn chế ngáy, hoặc thay đổi cách ngủ. để thở tốt hơn.

2. Tôi Không Thể Dậy Được!

Đối với những ai gặp khó khăn khi cố gắng thức dậy vào buổi sáng, hãy thử I Can’t Wake Up !. Một cuộc khảo sát của Mattress Inquirer thực hiện vào tháng 10/2019, cho thấy có tới 57% người trưởng thành thường có thói quen tắt đồng hồ báo thức rồi đi ngủ.

Thức dậy muộn kéo theo nhiều hệ lụy như khiến bạn lo lắng vì thức dậy không đúng giờ, cảm thấy lo lắng và vội vàng làm nhanh mọi việc vì sợ muộn, tăng căng thẳng cho bản thân.

Ứng dụng Tôi không thể thức dậy! Bắt buộc bạn phải thực hiện nhiều thao tác hơn nếu muốn tắt đồng hồ báo thức thay vì chỉ cần nhấn nút tắt như bình thường. Để ngăn bạn ngủ gật, ứng dụng này yêu cầu bạn phải thức để hoàn thành thử thách nếu không âm thanh sẽ không phát ra mãi mãi. Tùy thuộc vào cài đặt của mình, bạn có thể chọn các thử thách như giải toán, chơi trò chơi trí nhớ hoặc viết lại một hoặc hai câu ngẫu nhiên.

3. Restflix

Restflix là ứng dụng cung cấp hơn 20 trang nội dung âm thanh, hình ảnh và nội dung đọc nhẹ nhàng, đơn giản mà bạn có thể nghe hàng đêm để giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn và sâu hơn.

Tiến sĩ Michael Breus, tác giả của cuốn sách “Sức mạnh của khi nào”, cho biết Restflix hoạt động như một máy phát âm thanh tuyệt vời khi kết hợp với âm thanh tự nhiên như sóng biển, mưa rơi hay tiếng kêu của ếch nhái. đêm.

Khi tai chúng ta nghe Restflix ở 500 Hertz, não sẽ điều chỉnh đến 80. Đây là sóng âm tần số rất thấp mà bạn thực sự không thể nghe thấy nhưng não có thể ghi lại.

Tiến sĩ Michael Breus cho biết: Khi tiếp xúc với sóng âm thanh ở một số tần số nhất định, các mẫu sóng não sẽ điều chỉnh để phù hợp với các tần số đó.

Tiến sĩ Breus giải thích: “Khi bạn nghe âm thanh tần số thấp, nó sẽ làm chậm hoạt động của sóng não, thúc đẩy trạng thái thư giãn sâu hơn.

Khi môi trường âm thanh yên tĩnh, thính giác của bạn cũng trở nên nhạy bén hơn. (Hình ảnh: Zohre Nemati / Unsplash)

4. myNoise

“Tiếng ồn trắng” tạm dịch là tiếng ồn trắng, được khoa học chứng minh là có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ vì nó có thể che dấu âm thanh xung quanh và làm dịu hệ thần kinh của bạn.

Tai của chúng ta thường xuyên cảnh giác với tiếng ồn, sau đó sẽ gửi tín hiệu đến não để phân tích xem tiếng ồn này có đe dọa hay không. Khi môi trường âm thanh yên tĩnh, thính giác của bạn cũng trở nên nhạy bén hơn, vì vậy bạn có thể dễ dàng nhận ra tiếng kẽo kẹt trong nhà, tiếng cành cây xào xạc bên cửa sổ hoặc tiếng ồn ào từ nhà hàng xóm. .

Hiện nay trên thị trường có các sản phẩm tạo ra “tiếng ồn trắng” giúp giảm âm thanh nền làm phiền để cơ thể và não bộ được thư giãn, trong đó có ứng dụng myNoise. Ứng dụng này cho phép bạn chọn thủ công các âm thanh nhiễu khác nhau với tần số thấp hơn và sóng chậm hơn so với tiếng ồn trắng truyền thống.

5. Sleepio

Sleepio là ứng dụng cung cấp chương trình trực tuyến sử dụng các kỹ thuật trị liệu hành vi nhận thức để cải thiện giấc ngủ do các nhà khoa học tại Đại học Oxford tạo ra.

Sau khi đánh giá mục tiêu và trạng thái giấc ngủ của bạn, Sleepio cung cấp sáu bài học 20 phút hàng tuần phù hợp với bạn, bao gồm các thay đổi trong phòng ngủ, lối sống và cách để bình tĩnh. lí trí. Trong suốt quá trình luyện tập, bạn sẽ được yêu cầu ghi nhật ký giấc ngủ để theo dõi sự tiến bộ và thất bại của mình.

Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2019 và được công bố trên tạp chí JAMA Psychiatry, các chiến lược trị liệu hành vi nhận thức kỹ thuật số dCBT như ứng dụng Sleepio được sử dụng để cải thiện đáng kể chứng mất ngủ, cải thiện chất lượng giấc ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Cuộc sống tốt đẹp hơn, tinh thần vui vẻ và thoải mái hơn. (KD) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *