53 triệu người Mỹ sẽ đi chơi xa vào Thanksgiving, dù giá xăng cao

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Công ty AAA dự đoán khoảng 53 triệu người Mỹ sẽ đi nghỉ trong tuần Lễ Tạ ơn, tăng 13% so với năm 2020 và gần bằng trước đại dịch, theo KTLA.

Paula Twindale, phó giám đốc AAA, cho biết: “Du lịch năm nay vào dịp Lễ Tạ ơn sẽ rất khác so với năm ngoái. Du lịch là ưu tiên hàng đầu của nhiều người Mỹ muốn đoàn tụ với gia đình trong kỳ nghỉ ”.

Hành khách xếp hàng dài tại sân bay LAX ở Los Angeles. (Hình minh họa: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Trong số 53 triệu người đi du lịch đường dài trong kỳ nghỉ lễ, 90% sẽ di chuyển bằng ô tô, mặc dù giá xăng tăng 1 USD / gallon so với năm ngoái.

Bob Pishue, nhà phân tích giao thông của INRIX, viết trong một tuyên bố: “Lễ Tạ ơn là một trong những ngày lễ được nhiều người đi du lịch nhất, và năm nay sẽ chẳng khác gì ngày thường dù có đại dịch. Người lái xe phải chấp nhận bị kẹt xe trong khu vực đô thị, đặc biệt là vào buổi chiều. của Thứ Tư, ngày 24 tháng 11. ”

Trong khi đó, các nhà chức trách đang khuyến cáo những người đi du lịch xa nên tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) để bảo vệ bản thân và gia đình trong kỳ nghỉ.

CDC cho biết cách tốt nhất để giảm nguy cơ nhiễm COVID-19 là tiêm vắc xin. (TL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *