6 thủ thuật với Chrome trên điện thoại Android

Lê Hoàn / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Chuyển sang chế độ Dark, thay đổi công cụ tìm kiếm, ẩn nút Trang chủ, phóng to trang web bất kỳ, tắt âm thanh trong trang web và lưu trang web dưới dạng tệp PDF là 6 thủ thuật mà người dùng điện thoại Android cần biết để sử dụng. trình duyệt Chrome hiệu quả hơn.

1-Chuyển sang chế độ Tối

-Chạy Google Chrome trên điện thoại của bạn và sau đó nhấp vào 3 dấu chấm ở góc trên bên phải của cửa sổ và chạm vào Cài đặt trong menu mở ra. (Hình 1)

-Trong màn hình tiếp theo, chạm vào Chủ đề. (Hình 2)

-Sau đó bạn chạm vào mục Dark và Chrome sẽ chuyển sang giao diện tối ngay lập tức. (Hình 3 * 4)

-Cuối cùng, bạn thoát Cài đặt là xong.

Lưu ý: Khi ở chế độ Tối, các trang web tương thích cũng sẽ tự động chuyển sang giao diện tối theo Chrome.

2-Thay đổi công cụ tìm kiếm

Theo mặc định, công cụ tìm kiếm của Chrome là tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng chuyển sang các công cụ tìm kiếm khác như Bing, Yahoo, Baidu và Coccoc…

-Bạn vào Cài đặt của Chrome và chạm vào Công cụ tìm kiếm. (Hình 5)

-Trong màn hình Công cụ tìm kiếm, chạm vào tên của công cụ tìm kiếm bạn thích và bạn đã hoàn tất. (Hình 6)

Lưu ý: Phiên bản Chrome dành cho iPhone cũng cho phép bạn thay đổi công cụ tìm kiếm, nhưng các công cụ tìm kiếm được hỗ trợ khác là Bing, Yahoo, DuckDuckGo và Ecosia.

3-Ẩn nút Trang chủ

Theo mặc định, ở bên trái của thanh địa chỉ luôn có nút Trang chủ và liên kết đến trang Chrome chính. Thông thường người dùng rất ít khi chạm vào nút này.

-Nếu bạn muốn nút này biến mất để nhường chỗ cho thanh địa chỉ, hãy vào Cài đặt rồi vuốt xuống và chạm vào mục Trang chủ. (Hình 7)

-Trong màn hình Trang chủ, chuyển nút Bật thành Tắt. (Hình 8)

Lưu ý: Bạn có thể có trang web bạn cần theo dõi thường xuyên liên kết đến nút Trang chủ thay vì trang web mặc định bằng cách nhập địa chỉ của trang web đó vào hộp Nhập địa chỉ web tùy chỉnh.

4-Phóng to trên bất kỳ trang web nào

Chrome cho phép bạn thu phóng khi xem các trang web (như phóng to hình ảnh) nhưng tính năng này không hoạt động với các trang web không tương thích.

Để phóng to các trang web “khó”, hãy chuyển đến Cài đặt, sau đó vuốt xuống và nhấn vào phần Trợ năng. (Hình 9)

-Tiếp theo, bạn tích vào mục Buộc bật zoom. (Hình 10)

5-Tắt âm thanh trong trang web

Khi duyệt web, bạn sẽ gặp một số trang web bỗng nhiên phát ra âm thanh quảng cáo khá khó chịu. Chrome cho phép bạn tắt âm thanh trong bất kỳ trang web nào bằng cách:

-Đi tới Cài đặt sau đó vuốt xuống và chạm vào Cài đặt trang. (Hình 11)

-Tiếp theo, vuốt xuống sau đó chạm vào mục Âm thanh và chuyển nút Âm thanh thành Tắt. (Hình 12, 13)

-Nếu bạn chỉ muốn tắt âm thanh của một số trang web, sau đó chạm vào + Thêm ngoại lệ trang web, sau đó nhập địa chỉ của chúng và giữ nút Âm thanh bật. (Hình 14)

6-Lưu trang web dưới dạng tệp PDF

Bạn có thể lưu trang web đang xem ở định dạng PDF một cách dễ dàng như sau:

-Bạn mở trang web cần lưu sau đó bấm vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải cửa sổ và chạm vào mục Chia sẻ trong menu mở ra. (Hình 15)

-Trong cửa sổ Chia sẻ, chạm vào nút In. (Hình 16)

-Sau đó, chạm vào mũi tên xuống của Chọn máy in ở đầu màn hình rồi chọn Lưu dưới dạng PDF và nhấp vào biểu tượng in màu xanh lam xuất hiện. (Hình 17)

-Cuối cùng, trong màn hình Tải xuống, chạm vào nút Lưu để lưu tệp vào thư mục Tải xuống của điện thoại. (Hình 18) (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *