65% dân Mỹ ủng hộ chương trình chống dịch của TT Biden

65% dân Mỹ ủng hộ chương trình chống dịch của TT Biden

WASHINGTON, DC (NV) – Đa số người Mỹ ủng hộ chương trình chống dịch COVID-19 của Tổng Thống Joe Biden theo thăm dò của Reuters/Ipsos công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Ba.

Kết quả thăm dò của hãng thông tấn Reuters và tổ chức nghiên cứu quốc tế Ipsos cho thấy 65% người Mỹ ủng hộ nghị trình chống dịch COVID-19 của tổng thống.

Tổng Thống Joe Biden (trái) và Phó Tổng Thống Kamala Harris (giữa) thăm trụ sở Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh (CDC) tại Atlanta, Georgia, hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Ba. (Hình: Eric Baradat/AFP via Getty Images)

Ngoài ra, 52% người trưởng thành Mỹ ủng hộ sự lãnh đạo của ông Biden trên vấn đề kinh tế và việc làm.

Xem Thêm

CDC: 1 phần 6 người lớn ở Mỹ hoàn tất việc chích ngừa

Chuyên gia cảnh báo COVID-19 có thể bùng lên lại ở Nam California

Đến đầu Tháng Năm, California có thể đủ vaccine COVID-19 cho mọi cư dân

Sự ủng hộ mạnh mẽ nghị trình chống dịch của chính phủ đương nhiệm được thể hiện rõ rệt nhất qua sự thành công trước hạn định về mục tiêu chích 100 triệu liều vaccine trong 100 ngày đầu tại chức của Tổng Thống Biden.

Đến cuối Tháng Tư mới là thời điểm 100 ngày đầu nhậm chức của ông Biden, nhưng ngay từ giữa Tháng Ba, Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh (CDC) cho biết hơn 100 triệu liều vaccine đã được chích cho dân chúng.

Tính đến ngày 20 Tháng Ba, 121 triệu liều vaccine đã được chích tại Mỹ, theo số liệu của CDC.

Về kinh tế, hàng triệu người Mỹ đã nhận khoản tiền cứu trợ đến từ luật American Rescue Plan, trị giá $1.9 ngàn tỷ, mà chính quyền Biden thúc đẩy và được đảng Dân Chủ lưỡng viện thông qua mà không có sự hậu thuẫn của phía Cộng Hòa.

Cuộc thăm dò trên 1,005 người lớn cho thấy 59% người trưởng thành Mỹ ủng hộ tổng quát chính sách và hành động của chính phủ Biden, 35% phản đối, và 6% không có ý kiến rõ rệt.

Tuy nhiên, về vấn đề di dân, chỉ có 41% ủng hộ, trong khi có tới 45% không đồng ý cách đối phó của ông Biden về tình hình biên giới phía Nam. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *