7 bước giữ an toàn khi xe chết máy giữa đường

WESTMINSTER, California (NV) – Những sự cố về ô tô luôn khiến các bác tài bực bội, tuy nhiên nếu đang chạy xe trên đường mà xe bị hỏng hóc thì cũng nguy hiểm đến tính mạng.

Dưới đây là bảy bước có thể giúp người lái xe giữ an toàn cho bản thân và những người khác khi động cơ chết máy hoặc nổ lốp.

Cố gắng tấp vào lề đường bên phải khi có sự cố giữa đường. (Hình minh họa: Sascha Schuermann / AFP qua Getty Images)

1-Bật đèn “Khẩn cấp”

Bật đèn “Khẩn cấp” để cảnh báo những người lái xe khác ngay khi họ cảm thấy xe đi không đúng hướng. Hãy để đèn này sáng cho đến khi có sự trợ giúp, theo lời khuyên của Hiệp hội Lái xe Quốc gia (NMA).

2-Giảm tốc độ và tấp vào lề

Cố gắng tấp vào lề phải. Nhóm vận động người tiêu dùng Consumer Reports khuyên bạn nên đỗ xe ở một nơi an toàn, bằng phẳng, càng xa xe cộ càng tốt.

3-Quay bánh xe ra khỏi mặt đường và đạp phanh khẩn cấp

Bộ phận Xe Cơ giới California (DMV) khuyên nên sử dụng phanh khẩn cấp, còn được gọi là phanh đỗ. Theo DMV, nếu bạn phải đỗ xe trên một đoạn đường dốc, hãy lái bánh xe ra khỏi đường để ngăn xe lăn đi vào luồng giao thông.

4-Ở trong xe

Viện Thông tin Bảo hiểm (III) khuyến cáo nếu bạn đang ở trên xa lộ hoặc đường đông đúc, đừng ra khỏi xe vì hư hỏng hoặc sửa chữa. Nếu bạn thực sự cần xuống xe, hãy đưa xe đến một nơi an toàn và đảm bảo rằng những con đường xung quanh hoàn toàn thông thoáng. Nếu xe dừng bên phải đường, hãy xuống ở cửa hành khách.

5-Làm cho xe dễ nhìn

Khi bạn đã ra khỏi xe an toàn, hãy mở mui xe để những người lái xe khác có thể nhìn thấy. Theo NMA.

6-Lắp đặt đèn tín hiệu hoặc phản xạ

Viện thông tin bảo hiểm khuyến cáo nên gắn đèn tín hiệu hoặc đèn phản quang vào đuôi xe để cảnh báo cho các tài xế khác.

7-Gọi để được trợ giúp

Gọi hoặc sử dụng ứng dụng để gọi dịch vụ hỗ trợ xe kéo, thợ cơ khí hoặc tài xế để giúp đỡ. Công ty bảo hiểm xe hơi cũng có thể giúp đỡ. Nếu bạn đang trong trường hợp khẩn cấp hoặc không biết gọi ai, hãy gọi 911 hoặc cảnh sát địa phương. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *